Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước nguyên nhân, cách xử lý

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục, xử lý bồn cầu bị hôi như thế nào? Đây đều là những câu hỏi Hút Bể Phốt Thanh Bình nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

Để giúp quý khách giải đáp chi tiết những thắc mắc kể trên, trong bài viết này chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Thanh Bình sẽ làm rõ nguyên nhân vì sao bồn cầu bị hôi để từ đó chỉ ra hướng xử lý hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị hôi, tuy nhiên Hút Bể Phốt Thanh Bình chỉ xin được chia sẻ những nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước phổ biến nhất. Điển hình như:

Bồn cầu bốc mùi khi xả nước do các chất thải bám vào đường ống

Các chất thải sinh hoạt như: giấy vệ sinh, bã trà, lông tóc rụng, bao cao su, dầu mỡ, thức ăn thừa, … Khi chẳng may bị rơi hoặc bị bỏ vào bồn cầu với số lượng lớn sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, đây là nguyên nhân bồn cầu bị hôi phổ biến nhất.

Bồn cầu bốc mùi khi xả nước do các chất thải bám vào đường ống
Bồn cầu bốc mùi khi xả nước do các chất thải bám vào đường ống

Bồn cầu mới xây bị hôi do đường thoát khí có vấn đề

Nếu bồn cầu mới xây bị hôi mỗi lần xả nước thì rất có thể do quy trình lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật khiến đường ống thoát khí của bể phốt bị tắc. Dẫn đến mùi hôi không được xử lý triệt để sẽ bốc ngược trở lại mỗi lần xả nước.

Bên cạnh đó, nếu lắp đặt đường thoát chất thải bồn cầu nhầm sang đường thoát nước bồn rửa chén, đường ống thoát sàn cũng chính là lý do giải đáp cho câu hỏi vì sao bồn cầu bị hôi. Trường hợp này cần phải tháo bỏ đường ống bồn cầu cũ sau đó lắp sang một đường ống thải mới sao cho 2 đường ống thoát tách riêng nhau.

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do hầm cầu đầy

Sức chứa của bồn cầu là có giới hạn nên cần nạo vét, thông hút định kỳ trong khoảng thời gian từ 2 – 3 năm. Tất nhiên, thời gian quý khách phải gọi dịch vụ hút bể phốt có thể ngắn hơn hoặc dài hơn con số trung bình chúng tôi đưa ra vì còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng, quy mô bể phốt và nhiều yếu tố chủ quan cũng như khách quan khác.

Mời quý khách tham khảo báo giá hút bể phốt cập nhật mới nhất của Thanh Bình

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do hầm cầu đầy
Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do hầm cầu đầy

Vì vậy, nếu đã lâu hầm cầu của gia đình quý khách không được thông hút thì đây chính là nguyên nhân bồn cầu bị hôi do vượt ngoài sức chứa, khiến phân thải bị đẩy ngược trở lại. Nếu trường hợp này để lâu sẽ gây tắc nghẽn toàn diện, xả nước không thể lưu thông xuống bên dưới. Nguy hiểm hơn, khí áp lực dồn lên đường ống thoát khí quá lớn có thể gây nổ bồn cầu.

Bồn cầu bốc mùi khi xả nước do bị hở hoặc nứt

Ngoài các nguyên nhân bồn cầu bốc mùi ở trên thì hiện tượng bồn cầu bị hở hoặc nứt cũng gây ra mùi khó chịu. Với trường hợp này, mùi hôi xuất hiện ngay khi quý khách vừa bước vào nhà vệ sinh và nặng mùi hơn khi quý khách xả nước.

Quý khách nên kiểm tra kỹ lưỡng bồn cầu, nhất là vị trí các mép nối. Nếu phát hiện bị nứt, hở thì cần trám lại để tránh mùi hôi bồn cầu ảnh hưởng xấu đến khứu giác, cảm xúc và sức khỏe của chính mình và những người thân trong gia đình.

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do lượng nước trong Siphon thấp

Ống Siphon là bộ phận xử lý mùi hôi chính trong bồn cầu nhà quý khách. Theo nguyên tắc thông thường, lượng nước trong ống Siphon và bồn sẽ ngang nhau (khoảng 10cm).

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do lượng nước trong Siphon thấp
Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do lượng nước trong Siphon thấp

Nếu ống Siphon bị lắp đặt sai kỹ thuật khiến lượng nước tại bộ phần này thấp hơn lượng nước trong bồn thì khả năng xử lý mùi hôi sẽ kém đi, khí hôi sẽ bị bốc mùi ngược trở lại và lan tỏa ra khắp phòng gây ô nhiễm không khí.

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị hôi đơn giản, hiệu quả

Bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, chính vì thế cần có cách khử mùi hôi bồn cầu hợp lý. Sau đây là những gợi ý xử lý bồn cầu bị hôi mà công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình muốn bật mí đến quý khách:

Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng cách thường xuyên vệ sinh

Bồn cầu bốc mùi hôi thường là do trong quá trình sử dụng quý khách ít cọ rửa hoặc đôi khi do nhà vệ sinh quá bí (không có cửa sổ hoặc quạt thông gió) nên không khí không được lưu thông.

Chính vì thế để xử lý sự cố bồn cầu bốc mùi hôi thì trước tiên quý khách cần cọ rửa lại bồn cầu, quý khách có thể cọ rửa bằng nước sạch hoặc kết hợp với các loại nước tẩy rửa bồn cầu để gia tăng hiệu quả.

Cọ rửa bồn cầu để tăng hiệu quả
Cọ rửa bồn cầu bằng nước tẩy bồn cầu để tăng hiệu quả

Tổng hợp các loại nước tẩy rửa bồn cầu tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, quý khách nên mở to cửa thông khí nhà vệ sinh cho ánh nắng và gió tràn vào từ đó giúp không khí lưu thông và mùi hôi sẽ được giảm đáng kể, trong trường hợp không thể thiết kế cửa sổ thì quý khách cũng nên lắp quạt thông gió.

Cách xử lý bồn cầu bị hôi bằng hóa chất chuyên dụng

Sử dụng hóa chất chuyên dụng là cách xử lý mùi hôi bồn cầu áp dụng trong trường hợp mùi hôi quá nặng. Đây là cách cho hiệu quả cao trong thời gian ngắn nên được nhiều hộ gia đình lựa chọn.

Tuy nhiên, khi thực hiện cách khắc phục bồn cầu bị bôi bằng hóa chất quý khách cần sử dụng dụng cụ bảo hộ (kính, quần áo, găng tay, khẩu trang) để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là sức khỏe của da và mắt.

Cách xử lý bồn cầu bị hôi bằng hóa chất chuyên dụng
Cách xử lý bồn cầu bị hôi bằng hóa chất chuyên dụng

Thêm một điều quan trọng nữa, quý khách chỉ nên mua những loại hóa chất xử lý bồn cầu bốc mùi được Bộ Y tế và chuyên gia môi trường khuyên dùng, được bày bán tại các cơ sở uy tín. Ví dụ như nước khử mùi hôi bồn cầu Hando, nước tẩy bồn cầu Duck, viên tẩy bồn cầu Gift, hóa chất khử mùi hôi Klenco Power Floral, Power Lime, Power BAC …

Quý khách có thể tham khảo thêm các loại hóa chất khử mùi hôi TẠI ĐÂY.

Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng quả chanh tươi

Nếu bồn cầu mới bị hôi thì những cách xử lý bồn cầu bốc mùi khi xả nước bằng phương pháp tự nhiên nên được ưu tiên bởi độ an toàn tuyệt đối. Dĩ nhiên, dùng quả chanh tươi là gợi ý hàng đầu dành cho quý khách.

Với cách khử mùi bồn cầu bằng nước cốt canh, quý khách chỉ cần ra chợ mua 5 – 7 quả chanh, đem về vắt lấy nước cốt và đổ trực tiếp vào trong bồn cầu, đậy nắp. Sau khoảng 50 – 60 phút thì xả nước, mùi hôi khó chịu sẽ giảm đáng kể.

Cách khắc phục bồn cầu bị hôi bằng tinh dầu

Tinh dầu không chỉ có tác dụng đem đến cảm giác khoan khoái về tinh thần, sự thư giãn về đầu óc mà còn được coi là cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Cách khắc phục bồn cầu bị hôi bằng tinh dầu
Cách khắc phục bồn cầu bị hôi bằng tinh dầu

Để xử lý bồn cầu bị hôi, quý khách phải làm sạch bồn cầu bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Sau khi bồn cầu đã được làm sạch, quý khách tiến hành nhỏ 5 – 6 giọt tinh dầu (cam, sả, chanh, oải hương, bạc hà) và đậy nắp bồn cầu. Đợi khoảng  7 – 10 phút để tinh dầu có tác dụng thì quý khách tiến xả nước và sẽ thấy ngay hiệu quả.

Cách xử lý bồn cầu bị hôi bằng diêm hoặc đốt giấy báo

Diêm cho lửa điều này ai cũng biết, nhưng chắc chắn không phải ai cũng hay diêm còn có tác dụng xử lý mùi hôi bồn cầu nhanh chóng. Chính vì thế, hôm nay Hút Bể Phốt Thanh Bình sẽ bật mí cho quý khách.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo
Khử mùi hôi bồn cầu bằng cách đốt giấy báo

Cách xử lý bồn cầu có mùi bằng diêm rất đơn giản, quý khách hãy đốt cháy 5 – 7 que diêm và thả vào bồn cầu. Khí lưu huỳnh có trong diêm sẽ nhanh chóng phân tán mùi hôi thối khó chịu. Tuy nhiên, sau khi kết thúc thao tác này, quý khách cần vớt vỏ que diêm ra ngoài, không nên xả trôi luôn xuống hầm cầu.

Ngoài ra quý khách cũng có thể đốt một tờ giấy báo và hơ xung quanh miệng bồn cầu cũng như trong phòng vệ sinh, mùi khói từ giấy báo sẽ áp chế mùi hôi khó chịu của bồn cầu và mùi khai từ nhà vệ sinh.

Cách xử lý mùi hôi bồn cầu bằng rượu

Dùng rượu mạnh là một trong những cách xử lý mùi hôi bồn cầu cấp tốc, không tốn nhiều thời gian, cũng chẳng tốn công sức, vì thế quý khách nên tham khảo sử dụng.

Cách xử lý mùi hôi bồn cầu bằng rượu
Cách xử lý mùi hôi bồn cầu bằng rượu

Khi dùng rượu mạnh làm cách khắc phục bồn cầu bị hôi, quý khách có thể áp dụng theo hai cách dưới đây:

  • Cách 1: Rót 1 ly rượu mạnh vào cốc thủy tinh, đặt ly rượu lên trên bề mặt bể chứa nước hoặc những khu vực có kệ đỡ gần bồn cầu. Mùi hương của rượu sẽ lan tỏa khắp phòng khiến mùi hôi bị khử hoàn toàn. Sau 1 tuần, quý khách nên thay ly rượu khác.
  • Cách 2: Cọ rửa bồn cầu sạch sẽ rồi đổ 1 ly rượu mạnh vào miệng bồn cầu, đập nắp trong 10 phút, cuối cùng gạt cần xả nước, mùi hôi thối sẽ nhanh chóng biến mất.

Cách xử lý bồn cầu bốc mùi bằng giấm trắng

Giống với cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng chanh, hàm lượng axit trong giấm trắng cũng cho hiệu quả bất ngờ, giúp quý khách không còn phải quá lo lắng vì mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Dùng giấm ăn để khử mùi hôi bồn cầu
Dùng giấm ăn để khử mùi hôi bồn cầu

Để xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước, quý khách nên đổ trực tiếp 1 bát giấm xuống bồn cầu, đậy nắp và chờ đợi trong 10 phút rồi xả nước làm sạch. Axit có trong giấm sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mùi, cũng như các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Cách khử mùi bồn cầu bằng Baking soda

Baking soda không chỉ làm trắng bồn cầu mà còn có tác dụng xử lý bồn cầu bị hôi cho kết quả khả thi. Hơn nữa, Baking soda vốn là một loại nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp nên cũng rất an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Quý khách hãy hòa tan 1 bát con bột Baking soda với 1 lít nước, sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu, ngâm trong 10 phút thì dùng bàn cọ đánh sạch sẽ. Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi này nên thực hiện đều đặn 2 lần/tuần giúp nhà vệ sinh luôn sáng bóng.

Cách khử mùi bồn cầu bằng Baking soda
Cách khử mùi bồn cầu bằng Baking soda

Cách xử lý khi bồn cầu bị hôi bằng dầu gió

Dùng dầu gió cũng là cách xử lý bồn cầu mới bị hôi do các chất thải hữu cơ bám vào đường ống. Tuy nhiên, nếu trong gia đình có người dị ứng với mùi dầu gió thì quý khách không nên cân nhắc trước khi áp dụng.

So với những cách khử mùi hôi bồn cầu ở trên thì cách khử mùi bồn cầu bằng dầu gió có khác biệt một chút. Thay vì đổ trực tiếp dầu gió vào bồn cầu, quý khách hãy để một lọ dầu gió đã được mở nắp đậy trong nhà vệ sinh, mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng giúp mùi hôi từ bồn cầu bị hòa tan.

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi bằng cách hút bể phốt

Đối với trường hợp bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do đầy bể phốt thì cách xử lý, khắc phục duy nhất có thể loại bỏ triệt để mùi hôi và tình trạng bị tắc bồn cầu là phải tiến hành nạo vét, thông hút bể phốt.

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi bằng cách hút bể phốt
Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi bằng cách hút bể phốt

Để đem lại hiệu quả cao nhất với mức giá phù hợp, quý khách nên lựa chọn hợp tác với những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Tại Hà Nội, quý khách có thể tham khảo các gói dịch vụ hút bể phốt của công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình.

Với kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án hút bể phốt tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, Thanh Bình luôn tự tin vì đem đến sự hài lòng trọn vẹn cho quý khách. Điều đặc biệt, các gói dịch vụ thông hút bể phốt của chúng tôi đều được báo giá rõ ràng, có cam kết bảo hành dài hạn lên tới 48 tháng. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách khi lựa chọn dịch vụ.

Cuối cùng, hy vọng rằng sau bài viết này quý khách đã biết được đâu là nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, cũng như trang bị cho mình những cách xử lý khi bồn cầu bị hôi hiệu quả.

Nếu quý khách không thể tự khắc phục mùi hôi bồn cầu thì cũng có thể tham khảo dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh của công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình thông qua số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0975 252 999 nhé!

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button