Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Thanh Bình xin được tổng hợp các cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay để giới thiệu đến quý khách. Đây đều là những biện pháp xử lý thấm dột nhà tắm nhà vệ sinh được chuyên gia khuyên dùng và nhiều người áp dụng và cho đánh giá tích cực.

Chính vì thế, nếu bạn đang lo ngại về tình trạng thấm dột công trình phụ gây mất mỹ quan, nguy hiểm khi sử dụng và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ công trình thì hãy dành thời gian tham khảo ngay nhé!

Dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm

Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà khi nhà vệ sinh bị thấm còn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ công trình và thời gian sử dụng của những thiết bị bên trong. Việc Thanh Bình chỉ ra những dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị thấm là để giúp quý khách kịp thời khắc phục sự cố này.

Dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm
Dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm

Vậy cụ thể dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm là gì, quý khách có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

 • Trần nhà, tường nhà có dấu hiệu ẩm mốc, rỉ nước, có rong rêu hoặc bị loang lổ, mốc vàng mốc xanh khắp nơi gây mất mỹ quan.
 • Gạch nhà vệ sinh xỉn màu, bị xuống cấp, nứt gạch, ron gạch bị hở.
 • Nhà vệ sinh mới xây xuất hiện mùi hôi mặc dù không bị mốc, trường hợp này rất cả thể bồn toilet bị hở, rò rỉ.
 • Một số thiết bị trong nhà tắm (bồn cầu, bồn tắm, vòi hoa sen …) bị rỉ nước.

Trên thực tế, dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh đang bị thấm rất đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường. Khi nhận thấy một trong các dấu hiệu này, quý khách cần nhanh chóng triển khai kế hoạch chống thấm nhà vệ sinh.

Nguyên nhân gây thấm sàn nhà tắm

Muốn chống thấm nhà tắm, sàn nhà vệ sinh hiệu quả cần phải dựa vào nguyên nhân của vấn đề. Nói đến nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm thì rất đa dạng, nhưng phổ biến nhất là 4 nguyên nhân sau đây:

 • Chọn vị trí nhà vệ sinh không phù hợp: Hiện nay, hầu hết các nhà vệ sinh hiện đại thường sẽ được ưu tiên bố trí chung tường (vách) với bếp hoặc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên họ lại không biết rằng, bản thân vị trí đã chọn này vốn đã ẩm thấp rồi và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhà vệ sinh bị thấm dột.
Nguyên nhân gây thấm sàn nhà tắm
Nguyên nhân gây thấm sàn nhà tắm
 • Hệ thống đường ống bị nứt vỡ: Bao gồm ống cấp nước, ống thoát nước (âm trần, âm tường) bị nứt vỡ, rò rỉ trong khi sử dụng. Bên cạnh đó, việc các thiết bị vệ sinh (bồn cầu, vòi sen, bồn tắm, chậu rửa lavabo) bị hư hỏng cũng là nguyên nhân. Cùng với đó, khi các thiết bị vệ sinh thiết kế lắp đặt sai kỹ thuật cũng sẽ làm nước tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.
 • Bị nứt bề mặt, hở khe gạch: Nếu quý khách ham rẻ, chọn loại gạch kém chất lượng hoặc đã sử dụng nhiều năm thì cần tân trang lại để tránh dẫn đến tình trạng nứt vỡ. Bên cạnh đó, tình trạng mạch gạch bị bong cũng khiến cho nước thẩm thấu qua.
 • Xử lý chống thấm dột sàn nhà vệ sinh không đảm bảo: Thường do thi công ẩu, chất lượng công trình không đảm bảo nên  dễ phát sinh thấm dột.

Vì sao cần phải chống thấm dột nhà vệ sinh?

Sở dĩ chúng ta phải chống thấm tường nhà vệ sinh là vì các lý do sau đây:

 • Bảo vệ tính thẩm mỹ: Nếu không chống thấm sàn nhà vệ sinh thì sẽ để lại những vết loang lổ, nứt nẻ, bong tróc tường khiến nhà vệ sinh trông cũ kỹ, bẩn thỉu vô cùng.
 • Kéo dài tuổi thọ công trình: Việc sửa chữa chống thấm dột hiệu quả sẽ tránh được nguy cơ kết cấu công trình bị phá vỡ, nhất là kết cấu nền bê tông phía dưới.
Vì sao cần phải chống thấm dột nhà vệ sinh?
Vì sao cần phải chống thấm dột nhà vệ sinh?
 • Hạn chế vi khuẩn gây bệnh: Mùi hôi từ nhà vệ sinh, ẩm mốc ở khắp nơi … sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển, trở thành nguồn gây bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
 • Đảm bảo an toàn khi sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh: Bởi vì, nếu không chống thấm sàn nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho rong rêu phát triển gây trơn trượt và dễ bị ngã khi sử dụng công trình này. Không những thế nguy cơ chập điện, cháy nổ cũng rất cao.

Các cách chống thấm nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả nhất

Nếu tường nhà tắm, nhà vệ sinh đang bị thấm dột thì cũng đừng quá lo lắng, những giải pháp chống thấm dột nhà vệ sinh sau đây sẽ giúp ích cho quý khách:

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107

Sika 107 chính là chất chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh được tạo nên từ hai thành phần chính, gồm bột gốc xi măng và thành phần Polymer. Sản phẩm này sẽ được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn cản sự thấm nước.

Theo đó, các bước chống thấm nhà vệ sinh bằng sika sẽ được thực hiện tuần tự như sau:

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107
Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107
 • B1: Tiến hành vệ sinh mặt bằng thi công, dọn dẹp sạch các cụm bê tông gạch dư thừa, làm sạch bề mặt bằng máy đánh mài.
 • B2: Làm ẩm bề mặt nền nhà vệ sinh bằng nước
 • B3: Tiến hành chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107. Cụ thể, quý khách hãy trộn đều 2 thành phần tỉ lệ 1:4 (1 nước, 4 bột). Dùng chổi cọ nhúng vào hỗn hợp và quét phủ lên bề mặt tường bị thấm từ ít nhất 2 lớp, chờ 2 – 3 tiếng cho hỗn hợp khô hẳn thì có thể sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm bình thường.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm bằng màng khò nóng

Màng khò nóng là loại màng chống thấm được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và polyme, có độ bền bỉ, khả năng chịu nhiệt và chống thấm nước rất cao, lại không hề phải cán gạch để bảo vệ.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm bằng màng khò:

 • B1: Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ
 • B2: Quét keo linh cốt (Flintkote) lên toàn bộ bề mặt tường, sàn nhà vệ sinh cần chống thấm dột. Đợi trung bình 30 – 60 phút để keo khô.
 • B3: Sử dụng đầu khò nung cho lớp màng và keo nóng lên, liên kết chặt chẽ với nhau, sau đó tiếp tục hàn giữa các mối nối với nhau.
 • B4: Thực hiện cán lớp vữa lên màng, đây chính là lớp phủ bảo vệ màng không bị rách.
Cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm bằng màng khò nóng
Cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm bằng màng khò nóng

Sử dụng lưới chống thấm nhà vệ sinh (lưới thủy tinh)

Cách chống thấm dột sàn nhà vệ sinh, nhà tắm tiếp theo là sử dụng lưới thủy tinh. Vật liệu này vừa có tác dụng chống thấm, vừa có tác dụng tăng cường sức chịu lực, chống nứt cho WC. Khi sử dụng trên những vị trí có độ giao động thường xuyên, lưới thủy tinh sẽ được sử dụng kết hợp với chất chống thấm lỏng nhằm gia tăng hiệu quả.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh:

 • B1: Đeo găng tay bảo hộ.
 • B2: Phủ lớp cách nhiệt. Ở bước này, quý khách phải cán một lớp xi măng mỏng, sau đó phủ lên trên một lớp lưới thủy tinh và đồng thời cán một lớp vữa mỏng nữa.
 • B3: Thiết lập lớp bảo vệ. Để lớp bảo vệ kiên cố, chúng ta sẽ cán hồ phủ mặt rồi mới ốp gạch hoàn thiện.

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường chống thấm

Sử dụng nhựa đường cũng là một trong những cách xử lý, chống thấm dột tường sàn nhà tắm nhà vệ sinh rất đáng để tham khảo.

Theo các chuyên gia, nhựa đường vừa là một chất lỏng, lại vừa là một loại chất rắn bán tự nhiên có màu đen, độ nhớt cao. Ưu điểm của cách chống thấm nhà vệ sinh này là giá thành rẻ, có thể gắn kết với hầu hết các loại vật liệu và cho độ bền cao.

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường chống thấm
Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường chống thấm

Dưới đây là quy trình xử lý nhà vệ sinh bị thấm bằng nhựa đường:

 • B1: Làm sạch mặt bằng nhà vệ sinh, nhà tắm. Hãy sử dụng bay, búa đục, bàn chải sắc để đem lại hiệu quả làm sạch cao hơn.
 • B2: Tiến hình đun sôi nhựa đường, thêm dầu DO vào pha chung để gia tăng tính liên kết. Cuối cùng, quý khách hãy dùng con lăn từ từ quét nhựa đường lên bề mặt cần chống thấm đã được xử lý sạch sẽ và chờ khô là thành công.

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng KOVA

Đây là nguyên liệu chống thấm được tổng hợp từ Alkylsiloxan và Acrylonitrile. Điểm mạnh của nguyên liệu này là có khả năng ngăn chặn sự thấm nước một cách triệt để và hạn chế hình thành nấm mốc, ố màu. Hơn nữa, cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh này có khả năng chịu mài mòn và bám dính tốt nên độ bền rất cao.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh KOVA:

 • B1: Làm sạch mặt sàn để tăng tính bám dính, trám trét những vết nứt và xử lý những chỗ gồ ghề.
 • B2: Thi công chống thấm nhà tắm bằng cách pha trộn KOVA với xi măng theo tỉ lệ 1kg xi tương ứng với 10l KOVA, trộn đều. Sau khi có hỗn hợp đồng nhất thì dùng con lăn phủ đều lên bề mặt cần chống thấm 2 – 3 lớp, chờ trong 12 tiếng rồi mới cán nền lót gạch men
Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng KOVA
Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng KOVA

Biện pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng keo chống thấm

Vớ độ bền tương đối cao, lại có khả năng bám dính tốt trên tất cả các loại bề mặt nền nên những điểm bị nứt gây thấm dột sẽ nhanh chóng được loại bỏ hoàn toàn. Bên cạnh đó, keo chống thấm sàn nhà vệ sinh chính là hợp chất silicon với khả năng chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm bằng keo:

 • B1: Xác định vị trí nhà vệ sinh bị nứt gây thấm dột, sau đó dùng máy bắn keo vào những vị trí có vết nứt.
 • B2: Vệ sinh và lăn sơn hoàn thiện, chờ trong khoảng 7 ngày để keo chống thấm khô hoàn toàn.

Trên đây là những cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm đơn giản, hiệu quả nhất, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến biện pháp xử lý thấm dột thì vui lòng nhấc máy và gọi đến số HOTLINE : 0975 252 999 để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7 từ Thanh Bình nhé.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button