7 Cách Xử Lý Mùi Hôi Bể Phốt, Hầm Cầu Vô Cùng Hiệu Quả

Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu nhanh chóng, an toàn mà triệt để sẽ được chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường của Thanh Bình bật mí trong bài viết dưới đây. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Nguyên nhân khiến bể phốt, hầm cầu bị hôi

Để tìm ra cách xử lý hầm cầu, bể phốt bị hôi quý khách cần phải biết chính xác nguyên nhân do đâu. Hơn nữa, khi nắm rõ các nguyên nhân khiến bể phốt, hầm cầu bị hôi chúng ta sẽ tránh được sự cố này lặp lại ở những lần sau. Vậy nguyên nhân đó là gì? Dưới đây là câu trả lời:

Bể phốt bị hôi do lượng chất thải quá đầy

Có thể khẳng định, nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất gây ra mùi hôi thối khó chịu chính là bể phốt bị đầy, dẫn đến tình trạng các chất thải từ bể phốt bị trào ngược lên đường ống và thoát ra ngoài theo miệng cống.

Xem ngay: Cách xử lý bể phốt bị đầy hiệu quả nhất bằng thuốc tiêu hầm cầu

Bể phốt bị đầy gây ra mùi hôi khó chịu
Bể phốt bị đầy gây ra mùi hôi khó chịu

Còn vì sao bể phốt bị đầy thì có lẽ tất cả quý khách đều đã biết rồi. Trên thực tế, sức chứa của bể phốt không phải là vô hạn, trong khi đó các chất thải lại được xả xuống mỗi ngày theo nhu cầu sinh hoạt của con người. Nếu sau một thời gian dài quý khách không tiến hành hút bể phốt thì lượng chất thải sẽ lớn hơn thể tích thực của bể.

Sử dụng bể phốt sai cách gây tắc đường ống

Rất nhiều người có thói quen đổ dầu mỡ thừa xuống cống thoát nước mà không biết rằng dầu mỡ dễ dính vào thành đường ống, lâu ngày tạo thành cặn bám gây tắc nghẽn và bốc mùi hôi thối.

Bên cạnh đó, băng vệ sinh, vỏ dầu gội, bao cao su, giấy ăn, bông tẩy trang, lông tóc rụng … nếu tất cả các loại rác thải sinh hoạt hàng ngày quý khách đều cho xuống đường ống vì nghĩ rằng nó chui lọt miệng cống cũng là thói quen cần sửa đổi ngay.

Bởi vì, những loại chất thải này rất khó phân hủy, chúng dễ bị tắc ở những vị trí ống nối chữ U, T và trở thành vật cản khiến phân thải không thể trôi xuống hầm cầu nên bốc mùi ngược lên trên.

Sử dụng bể phốt sai cách gây tắc đường ống
Sử dụng bể phốt sai cách gây tắc đường ống

Ngoài ra, lạm dụng các loại hóa chất có tính năng tẩy rửa mạnh cũng vô tình giết chết hệ vi sinh có lợi khiến quá trình phân hủy chất thải không được diễn ra và dĩ nhiên bể phốt, hầm cầu sẽ bị bốc mùi hôi nặng hơn.

Bể phốt thiết kế thi công sai kỹ thuật

Trường hợp này ít gặp hơn, nhưng nếu bể phốt của gia đình quý khách chỉ mới xây dựng mà đã bị bốc mùi hôi thối thì rất có thể do thiết kế thi công sai kỹ thuật khiến ống thoát khí của bể phốt lắp không đúng vị trí nên không thể xử lý triệt để mùi hôi, khớp nối giữa đường ống dẫn phân thải xuống bể phốt và toilet bị hở, tường bao bể phốt bị nứt cũng gây ra mùi khó chịu.

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu

Nếu quý khách đang lo lắng vì mùi hôi thối của bể phốt, hầm cầu thì nỗi lo này sẽ được xóa bỏ bằng những giải pháp được công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình chia sẻ ngay dưới đây:

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu
Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu bằng việc cọ rửa nhà vệ sinh

Duy trì thói quen cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên là cách xử lý hầm cầu bị hôi đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao, tất cả quý khách đều có thể tự thực hiện tại nhà theo thời gian định kỳ 2 – 3 lần/tuần.

Khi cọ rửa nhà vệ sinh, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ (khẩu trang, găng tay, kính, ủng …) và chỉ sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng như Vim, Duck, Gift … Liều lượng nước tẩy rửa cần tuân thủ theo hướng dẫn in trên bao bì, tuyệt đối không nên lạm dụng. Quý khách có thể tham khảo một số loại hóa chất tẩy rửa nhà vệ sinh, bồn cầu TẠI ĐÂY

Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng chế phẩm sinh học

Sử dụng các loại chế phẩm sinh học như EcoClean, Ecosock, … là cách xử lý mùi hôi của bể phốt, hầm cầu công ty Thanh Bình khuyên quý khách nên ưu tiên sử dụng. Bởi vì đây là giải pháp không chỉ an toàn cho sức khỏe người sử dụng mà còn rất thân thiện với môi trường cũng như không phá hủy hệ cân bằng sinh thái của đất.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng chế phẩm sinh học
Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng chế phẩm sinh học

Để thực hiện, quý khách chỉ cần đổ hỗn hợp dung dịch trực tiếp xuống bồn cầu, đường cống thoát sàn và xả/ dội nước. Lợi khuẩn sẽ ăn hết những chất thải hữu cơ, đẩy nhanh quá trình phân hủy rác, mùi hôi thối vì thế cũng thuyên giảm đáng kể.

Cách xử lý hầm cầu bị hôi bằng thuốc khử mùi hôi hầm cầu

Hóa chất khử mùi hôi bể phốt, cụ thể ở đây là thuốc khử mùi hôi hầm cầu sẽ nhanh chóng làm sạch bồn cầu và đường ống, rút ngắn quá trình phân hủy chất thải, loại bỏ mùi hôi nhanh chóng.

Quý khách có thể tham khảo ngay một số loại hóa chất khử mùi hiệu quả nhất TẠI ĐÂY

Cách xử lý hầm cầu bị hôi bằng thuốc khử mùi hôi hầm cầu
Cách xử lý hầm cầu bị hôi bằng thuốc khử mùi hôi hầm cầu

Tuy nhiên, quý khách chỉ nên sử dụng thuốc khử mùi bể phốt trong trường hợp mùi hôi thối quá nặng vì các hóa chất công nghiệp ít nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường, nhất là khi sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng cây xanh

Trồng những cây xanh trong phòng vệ sinh, xung quanh nhà cũng có tác dụng phân tán và loại bỏ mùi hôi thối của bể phốt, hầm cầu. Hơn nữa, cây xanh còn giúp thanh lọc các khí độc, đem lại bầu không khí trong lành cho gia đình quý khách.

Xem thêm: Tổng hợp những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng cây xanh
Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng cây xanh

Với cách khử mùi bể phốt bằng cây xanh, quý khách nên lựa chọn các loại cây có đặc tính hút mùi cao, điển hình như: Bạc Hà, Dây Nhện (Mẫu Tử), Lưỡi Hổ, Lô Hội, Hoa Dành Dành, Trầu Bà, Thường Xuân. Cọ Nhật….

Cách xử lý hầm cầu bị hôi bằng quạt thông gió

Không gian quá kín và hơi ẩm sẽ khiến mùi hôi của bể phốt, hầm cầu trở nên đáng sợ hơn, có thể khiến quý khách bị ngạt thở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp. Lúc này, quý khách nên lắp quạt thông gió cho nhà vệ sinh. Đồng thời, hãy mở cửa thông gió thường xuyên nhằm giúp không gian thông thoáng hơn, mùi hôi sẽ giảm.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt từ sản phẩm, nguyên liệu có mùi hương

Thêm một cách xử lý mùi hôi hầm cầu đơn giản dành cho quý khách đó là sử dụng các sản phẩm hoặc nguyên liệu tự nhiên có hương thơm để át đi mùi hôi thối bốc ra từ bể phốt. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Đốt nến thơm
 • Sử dụng nước hoa, nước xịt phòng, dầu gió
 • Sử dụng tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam, tinh dầu chanh
Cách xử lý mùi hôi bể phốt từ sản phẩm, nguyên liệu có mùi hương
Cách xử lý mùi hôi bể phốt từ sản phẩm, nguyên liệu có mùi hương
 • Sử dụng củ sả tươi đập dập, buộc thành bó treo trong nhà vệ sinh
 • Sử dụng lá dứa thơm
 • Sử dụng vỏ quýt, cam, chanh …

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu, bể phốt bằng việc thông hút bể Phốt

Như đã nói ở trên, nguyên nhân chính khiến bể phốt, hầm cầu bốc mùi hôi là do lượng chất thải vượt quá sức chứa của khu vực này. Do đó, các mẹo xử lý mùi hôi của bể phốt, hầm cầu bên trên chỉ là giải pháp tạm thời.

Để giải quyết triệt để tình trạng mùi hôi và ngăn chặn nguy cơ chất thải trào ngược lên đường ống gây tắc nghẽn thì tốt nhất quý khách nên liên hệ tới các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt, súc rửa đường ống thoát nước uy tín.

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu, bể phốt bằng việc thông hút Bể Phốt
Cách xử lý mùi hôi hầm cầu, bể phốt bằng việc thông hút Bể Phốt

Trường hợp quý khách đang phân vân vì chưa biết nên lựa chọn dịch vụ của đơn vị nào thì có thể tham khảo ngay dịch vụ của công ty chúng tôi – công ty hút bể phốt Thanh Bình.

Chúng tôi là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường nói chung, thông hút bể phốt nói riêng. Thanh Bình tự hào là nơi quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, được trang bị đầy đủ máy móc dụng cụ hiện đại nên sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất từ đó giúp quý khách tiết kiệm thời gian, chi phí. Điều đặc biệt, dịch vụ hút bể phốt của Thanh Bình luôn được cam kết bảo hành dài hạn và chỉ nhận tiền khi khách hàng cảm thấy thực sự hài lòng.

Quý khách có thể tham khảo: Báo giá dịch vụ hút bể phốt được cập nhật mới nhất.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu mà Thanh Bình vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích với quý khách. Để được tư vấn thêm thông tin hoặc đăng kí sử dụng dịch vụ hút bể phốt, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0975 252 999. Thanh Bình rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

8 bình luận về “7 Cách Xử Lý Mùi Hôi Bể Phốt, Hầm Cầu Vô Cùng Hiệu Quả”

 1. Xin chao.mong ban giup do.nha minh moi xay va su dung dc gan 1 thang thi thay co mui hoi tu cho thoat nc san o trong nha ve sinh .mui rat hoi .ma k biet phai lam the nao.mong ban chi gium minh voi

  Trả lời
 2. Không biết sao nhà mình lúc bon cầu cu ko hoi ma sao mình làm lại thì doi nước khong hút mạnh mà hut mùi hoi khó chịu bị lý do gì cho mình xin y kien

  Trả lời
 3. Xin giúp dùm, nhà mình mới xây đc 1 thg mà nhà vs bốc mùi khó chịu thường xuyên, khi trời mưa lại nặng mùi hơn. Cám ơn nhiều ạ

  Trả lời

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button