Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế và lắp đặt cửa nhà vệ sinh

Trong nội dung bài viết này, Thanh Bình sẽ tổng hợp tất cả những lưu ý quan trọng để thiết kế và lắp đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, tránh phạm những điều cấm kỵ ảnh hưởng đến vận khí gia chủ, khiến các thành viên trong nhà luôn gặp xui xẻo. Xin mời cùng theo dõi!

Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào?

Xoay quanh câu hỏi này có hai luồng ý kiến trái chiều nhau, một số người cho rằng cửa nhà vệ sinh mở ra sẽ tốt hơn, một số khách lại nhận định cửa nhà vệ sinh nên mở vào mới là phương án tối ưu.

Vậy còn quý khách thì sao? Thay vì đưa ra sự lựa chọn đầy cảm tính thì hãy cùng chuyên gia công ty hút bể phốt Thanh Bình đánh giá hai phương án trên dựa vào 4 tiêu chí quan trọng sau đây:

  • Không gian: Cả hai phương án đều tiêu tốn một khoảng không gian nhất định, vấn đề ở đây là quý khách muốn “hy sinh” không gian bên trong hay bên ngoài. Thường thì cửa nhà vệ sinh mở vào trong sẽ tối ưu hơn vì phần không gian bên ngoài có thể là lối đi chung hoặc một công trình nào khác.
  • Công năng: Cửa nhà vệ sinh mở ra ngoài sẽ gây nên một số bất tiện trong sinh hoạt do hạn chế tầm nhìn, có thể tạo ra va chạm bất ngờ với người bên ngoài. Ngược lại, cửa nhà vệ sinh được mở vào trong sẽ an toàn hơn.
Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào?
Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào?
  • Tính thẩm mỹ: Hai mặt cửa WC không hề giống nhau, nếu cửa mở ra ngoài sẽ để lộ bản lề và có khe hở. Trong khi đó, nếu cửa mở vào  thì khi nhìn từ ngoài trông sẽ liền mạch và đẹp hơn.
  • Giá trị phong thủy: Muốn sở hữu cửa nhà vệ sinh phong thủy thì không nên mở ra ngoài, bởi vì xú uế và âm khí từ nhà vệ sinh sẽ theo đó tràn ra. Tốt nhất, nên mở cửa vào trong để những nguồn năng lượng tiêu cực theo toilet đi xuống hầm cầu, đem lại giá trị phong thủy cao hơn.

Như vậy, từ 4 tiêu chí trên đây chắc chắn quý khách đã có được câu trả lời lý tưởng nhất cho nghi vấn cửa nhà vệ sinh nên mở ra hay mở vào rồi phải không? Trong trường hợp diện tích không gian bên trong WC quá hạn chế, không phù hợp với các thông số kích thước cửa nhà vệ sinh thông dụng, chúng ta nên ưu tiên thiết kế cửa xếp kéo ngang nhé!

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh

Thiết kế và lắp đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, tránh phạm phải những lỗi nghiêm trọng làm suy giảm vận khí của các thành viên trong gia đình. Dĩ nhiên, muốn biết cửa nhà vệ sinh quay hướng nào mới đảm bảo tiêu chí này thì quý khách phải lưu ý đến một số kiêng kỵ dưới đây.

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh
Một số kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Cửa nhà vệ sinh cùng hướng cửa chính là kiêng kỵ đầu tiên quý khách cần phải tránh nếu không muốn gia đạo bất hòa, sức khỏe suy giảm, tiền tài hư hao, dễ bị kẻ tiểu nhân ám toán.

Vậy tại sao cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính lại xấu đến vậy? Bởi vì, cửa chính là nơi đón nhận dương khí vào nhà, trong khi đó nhà vệ sinh lại được xem là khởi nguồn của âm khí và bệnh tật. Khi thiết kế cửa nhà vệ sinh nhìn ra cửa chính thì dương khí sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh, tạo nên sự đối kháng âm – dương, khiến gia chủ rơi vào thế hung hiểm.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của chủ nhân, thậm chí còn khiến sự mặn nồng trong đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng bị giảm sút. Không những thế, khi cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ gây mất thẩm mỹ, mùi hôi từ WC sẽ làm phiền khứu giác, khiến chúng ta không có được giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi, đó là chưa nói đến sự xâm nhập của vi khuẩn đe dọa sức khỏe con người.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ
Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp

Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp (tức hướng cửa nhà vệ sinh quay vào bếp) cũng là điều cấm kỵ. Bếp chính là nơi khơi nguồn cảm hứng chế biến ra những món ăn ngon cho cả gia đình, khi cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp không chỉ dập tắt cảm hứng nấu nướng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà, dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

So với việc đối diện cửa phòng ngủ thì trường hợp cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ càng tác động nặng nề đến sức khỏe, thể chất và tinh thần của quý khách hơn vì mọi rào cản ngăn chặn nguồn năng lượng xấu từ nhà vệ sinh không còn.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang

Trong số các ý tưởng thiết kế cửa nhà vệ sinh theo phong thủy thì đây là ý tưởng tồi tệ cần phải tránh. Lý do, cầu thang chính là con đường di chuyển chính để đưa dương khí đến các tầng, các phòng còn lại trong ngôi nhà. Việc lắp cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang sẽ tạo cơ hội cho xú uế và âm khí từ toilet nhanh chóng bủa vây mọi ngóc ngách, khiến chủ nhà luôn gặp vận đen trong công việc, cuộc sống.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang
Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang – Ảnh minh họa

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa sau

Có rất nhiều người mắc phải sai lầm này vì cho rằng cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa sau sẽ đào thải được uế khí ra ngoài. Thế nhưng không phải vậy, hướng thiết kế này cũng tạo ra thế xung khắc với hướng tọa sơn, khiến sự chắc chắn của mạch trạch ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng khách

Trong phong thủy, phòng khách chính là trái tim của một công trình kiến trúc, là trung tâm của ngôi nhà, nơi đây chứa nhiều sinh khí nhất. Thế nên, cửa nhà vệ sinh phong thủy tốt cần tránh phạm phải điều cấm kỵ này, nếu không sinh khí sẽ bị sát khí từ nhà vệ sinh lấn át.

Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Để chọn được hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy không quá khó. Đầu tiên, quý khách chỉ cần tránh một số kiêng kỵ vừa được Thanh Bình liệt kê ở trên. Sau đó, hãy tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung” để “dĩ độc trị độc”.

Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy
Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Cụ thể, trong phong thủy được chia thành Bát Cung, gồm có 4 cung xấu (Ngũ Quỷ – Lục Sát – Họa Hại – Tuyệt Mệnh) và 4 cung tốt (Thiên Y- Sinh Khí- Phục Vị – Diên Niên). Cửa nhà vệ sinh nên đặt ở nơi xấu nhất trong nhà để hung gặp hung sẽ hóa cát.

Cách xác định hướng của Bát Cung sẽ dựa vào năm sinh của gia chủ và được chia làm hai nhóm chính, gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh:

  • Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh: Hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy là hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.
  • Nếu gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh: Hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy nên đặt tại hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

Bên cạnh đó, quý khách có thể xem thêm:

Cách Tính Hướng Nhà Vệ Sinh, Toilet Cho Các Tuổi Chi Tiết

Cuối cùng, Thanh Bình hy vọng rằng bài viết về chủ đề “Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế và lắp đặt cửa nhà vệ sinh” đã giúp quý khách chọn được hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, phù hợp với mệnh trạch gia chủ. Mọi câu hỏi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE : 0975 252 999 để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí.

1 bình luận về “Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế và lắp đặt cửa nhà vệ sinh”

  1. Xin chao minh dang lam nhà co kỹ sư thiet kể tuoi chu nha là quý mao 1963 huong nha la tây bắc nhà ve sinh cua huong tây nam toa let chau rửa voi hoa sen đặt hướng đông nam moi nguoi tham gia ne dat toa let ben tay trai tu cua vào minh dang ban khoan xin được tư vấn ĐT 0974153358 xin cam on

    Trả lời

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button