Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh, WC, Toilet Chuẩn Phong Thủy

Các thông số kích thước cửa nhà vệ sinh, WC, toilet theo phong thủy sẽ được chuyên gia Thanh Bình bật mí trong bài viết hôm nay. Song song với đó, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho quý khách một số lưu ý quan trọng khi chọn kích thước cửa phòng vệ sinh để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thuận tiện khi sử dụng và không phạm phải những cấm kỵ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Nếu quan tâm, xin mời quý khách cùng tham khảo!

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Thông tin từ các Kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, chọn kích thước cửa phòng vệ sinh, WC, toilet chuẩn phong thủy chúng ta cần dựa vào các thông số trên thước Lỗ Ban. Đây là thước đo phong thủy đang được áp dụng rộng rãi trong xây dựng các loại công trình kiến trúc hiện nay.

Hiện tại, có 3 loại thước Lỗ Ban phổ biến, gồm thước Lỗ Ban 52.2cm, 42.9cm và 38.8cm. Tuy nhiên, muốn biết cửa nhà vệ sinh kích thước bao nhiêu là phù hợp, quý khách chỉ nên sử dụng loại thước Lỗ Ban 52.2cm. Bởi vì loại thước này dùng để đo khoảng thông thủy, khối rỗng hay còn gọi là “lọt lòng”, “lọt sáng”, “lọt gió”.

Trong thước lỗ ban được chia thành 8 cung, trong đó có 4 cung tốt, 4 cung xấu, mỗi cung sẽ ứng với những dải thông số khác nhau. Cung tốt ký hiệu là màu đen, cung xấu ký hiệu là màu đỏ.

Kích thước cửa WC, toilet, phòng vệ sinh theo phong thủy nên nằm trong dải cung tốt, tránh dải cung xấu, tức là “Đỏ chọn, Đen tránh”. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể tham khảo bảng tra cứu thước lỗ ban dưới đây:

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy
Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Vậy dựa vào thước Lỗ Ban, số đo cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu sẽ là sự lựa chọn lý tưởng? Sau đây là một số kích thước cửa toilet, phòng vệ sinh, WC được sử dụng nhiều nhất:

Kích thước chiều rộng cửa nhà vệ sinh

Kích thước cửa vệ sinh thông thường sẽ dao động từ 700 – 900mm thùy thuộc vào diện tích tổng thể của WC. Trong đó, kích thước chiều rộng lọt lòng theo thước Lỗ Ban sẽ là 690mm hoặc 810mm.

Có thể bạn quan tâm: Cách Tính Hướng Nhà Vệ Sinh, Toilet Cho Các Tuổi Chi Tiết

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Với nghi vấn cửa nhà vệ sinh cao bao nhiêu, phần lớn người ta thường dựa vào chiều cao của cửa phòng ngủ làm căn cứ. Theo đó, kích thước chiều cao của cửa phòng vệ sinh, WC, toilet thông dụng nhất là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm; lọt lòng Lỗ Ban phong thủy sẽ là 2150mm, 2350mm.

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh
Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Cũng có trường hợp ngoại lệ, là kích thước cửa toilet được thiết kế cao hơn để làm bông gió bên trên cửa. Trong trường hợp này, kích thước chiều cao của cửa WC trung bình sẽ được cộng lên 300 – 450mm. Do đó, 2550mm hoặc 2620mm là thông số chiều cao nhà vệ sinh hợp lý.

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng vệ sinh, toilet

Dựa vào thước Lỗ Ban 52.2cm, quý khách sẽ dễ dàng chọn được kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy. Tuy nhiên, muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thuận tiện tối đa trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng cần lưu ý đến một số khía cạnh sau đây:

  • Phải tương xứng với kích thước WC: Kích thước của cửa và kích thước tổng thể WC cần tương xứng với nhau để đảm bảo sự hài hòa, cân đối, tránh “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.
  • Kích thước cửa toilet và phòng ngủ nên bằng nhau: Trong trường hợp 2 công trình này được thiết kế gần nhau, tránh sự cao thấp lệch lạc gây mất mỹ quan.
  • Kích thước cửa phòng vệ sinh cần cân đối: Kích  thước cửa nhỏ quá sẽ khiến việc di chuyển, bưng bê đồ đạc và ra vào WC khó khăn. Trong khi đó, kích thước cửa lớn quá sẽ làm tăng chi phí, tốn diện tích đóng mở cửa.
Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng vệ sinh, toilet
Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng vệ sinh, toilet
  • Chọn kích thước cửa WC, toilet cần chú ý đến chất liệu: Chất liệu ảnh hưởng đến kích thước bao khung của cửa nhà vệ sinh. Thường kích thước cửa bằng gỗ hoặc các loại nhựa giả gỗ có kích thước bao khung tương tự nhau. Thế nhưng, cửa nhà vệ sinh bằng nhôm hoặc nhựa lõi thép thì kích thước bao khung sẽ rất khác, do đó sẽ ảnh hưởng đến kích thước lọt lòng theo Lỗ Ban.

Xem thêm: Review Các Mẫu Cửa Nhà Vệ Sinh Đẹp, Giá Rẻ Nhất Hiện Nay

  • Tránh chọn kích thước nhà vệ sinh nằm trong cung xấu: Đó là cung Hiểm Họa, Thiên Tai, Cô Độc và Thiên Tặc. Lý do, cửa vệ sinh có kích thước không hợp phong thủy rất có thể sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống.

Chuyên gia công ty hút bể phốt Thanh Bình hy vọng rằng, nội dung bài viết trên đây đã góp phần giúp quý khách chọn được kích thước cửa nhà vệ sinh, WC, toilet chuẩn theo phong thủy. Nếu còn câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, quý khách vui lòng gọi ngay đến số HOTLINE: 0975 252 999 để được tư vấn giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button