Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Chuẩn Phong Thủy

Cách bố trí nhà vệ sinh nói chung và cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống nói riêng như thế nào là chuẩn phong thủy và những cấm kỵ cần tránh để bảo vệ mệnh trạch, cũng như vận khí của gia chủ sẽ được Thanh Bình hé lộ trong khuôn khổ bài viết này. Nếu quan tâm, xin mời quý khách cùng tham khảo ngay sau đây!

Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Biết cách bố trí phòng vệ sinh hợp lý sẽ đem đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, đảm bảo cả công năng, thẩm mỹ và giá trị phong thủy. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, nội dung dưới đây Thanh Bình sẽ hướng dẫn quý khách cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống chi tiết nhất.

Vị trí nhà vệ sinh đặt cuối nhà 

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà lý tưởng nhất là những nơi kín đáo, khuất gió. Đối với nhà ống, nhà vệ sinh đặt cuối nhà là vị trí hợp lý nhất vì có thể tiết kiệm được diện tích mặt bằng sử dụng, hạn chế việc phát tán xú uế và âm khí đến tất cả các căn phòng còn lại theo hướng gió.

Vị trí nhà vệ sinh đặt cuối nhà 
Vị trí nhà vệ sinh đặt cuối nhà

Mặt khác, vị trí nhà vệ sinh đặt cuối nhà còn tránh được các trường hợp đối diện trực tiếp với cửa ra vào, cửa phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp. Tuy nhiên hãy nhớ, vị trí cuối nhà không có nghĩa là nằm ngang cuối hành lang vì đây là cách bố trí phòng vệ sinh “lộ xung sát”, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Thay vào đó, quý khách nên chọn vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ở góc cuối cùng phía bên hông hành lang sẽ tốt hơn.

Hướng nhà vệ sinh nên đặt ở đâu?

Để bố trí nhà vệ sinh hợp lý, việc chỉ chú ý đến vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà thôi chưa đủ vì phương hướng của khu vực này cũng rất quan trọng. Thông thường, hướng WC sẽ được tính theo hướng đặt bồn cầu và chúng ta nên dựa vào Bát Cung, sau đó chọn đặt WC tại vị trí xấu để chế sát.

Trong bài viết trước đó Thanh Bình đã phân tích rất rõ về hướng đặt bồn cầu, toilet hợp phong thủy, tránh tụ tà khí, quý khách vui lòng xem thông tin chi tiết TẠI LINK để có đáp án chính xác nhất cho nghi vấn hướng nhà vệ sinh nên đặt ở đâu nhé.

Cách bố trí nội thất nhà vệ sinh trong nhà ống

Cấu trúc nội thất của một nhà vệ sinh thông dụng gồm 3 khu vực chính, gồm: Bồn cầu, chậu rửa và khu tắm đứng. Do vậy, cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống là việc sắp xếp 3 khu vực này sao cho thật khoa học, đem đến sự thuận tiện tối đa.

Cách bố trí nội thất nhà vệ sinh trong nhà ống
Cách bố trí nội thất nhà vệ sinh trong nhà ống

Theo đó, sau khi đã xác định được hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ống, quý khách có thể tham khảo các gợi ý dưới đây khi bố trí nội thất:

  • Để bố trí nhà vệ sinh hợp lý, quý khách nên phân chia thành khu vực khô và khu vực ướt. Khu vực khô để lắp bồn cầu, chậu rửa; khu vực ướt dùng để tắm. Có thể dùng vách ngăn di động hoặc tạo cao độ nền khu vực ướt thấp hơn khu vực khô để tách bạch không gian.
  • Nếu nhà vệ sinh trong nhà ống có diện tích không quá eo hẹp, khoảng 4m2 trở lên thì ngoài các thiết bị chính chúng ta có thể lắp đặt thêm bồn tiểu nam, hoặc bồn tắm nằm để tăng tiện ích.
  • Nếu nhà vệ sinh trong nhà ống có kích thước nhỏ, quý khách nên ưu tiên gạch ốp màu sáng, tương sinh với màu của bản mệnh gia chủ càng tốt. Đồng thời, sử dụng gương cũng là cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống giúp nhân đôi không gian. Đối với chậu rửa, nên chọn kiểu dáng dài và hẹp, các thiết bị nên được gắn vào tường thay vì đặt dưới sàn.
  • Đối với những nhà ống nhiều tầng, cách bố trí phòng vệ sinh hợp lý là lắp đặt theo trục đứng để dễ dàng đi đường ống, điện nước.
  • Nên thiết kế thêm hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh và mở cửa sổ quay về hướng mặt trời để đảm bảo sự thông thoáng, giúp toilet luôn khô ráo.

Ngoài những lưu ý trong cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý ở trên, quý khách có thể tham khảo thêm một số loại cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử độc, khử mùi hôi, hóa sát và hạn chế những nguồn năng lượng tiêu cực tỏa ra từ bồn cầu.

Một số cấm kỵ trong phong thủy khi bố trí nhà vệ sinh

Bên cạnh những thông tin hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống ở trên, chúng ta cũng cần hiểu về những cấm kỵ trong khi xây dựng công trình phụ để tránh phạm phong thủy, khiến vận khí của ngôi nhà suy giảm. Vậy những cấm kỵ đó là gì? Nội dung sau đây chính là câu trả lời:

Không nên đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính
Không nên đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Không nên đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Hướng cửa chính còn gọi là hướng tọa lạc của ngôi nhà. Do đó, khi đặt nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có nghĩa là toilet trùng với hướng nhà, điều này cũng phạm phải đại kỵ trong phong thủy, khiến các thành viên trong gia đình luôn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, cũng như công việc.

Không đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp

Phòng khách được xem là không gian mang ý nghĩa phong thủy quan trọng, nơi đầu tiên đón nhận dương quang, hội tụ nhiều vượng khí nhất.  Vì vậy, nếu đặt nhà vệ sinh trên phòng khách sẽ khiến nguồn năng lượng tích cực bị âm khí lấn át, đè nặng, nếu phòng khách nằm ở vị trí trung cung thì lại càng nguy hiểm hơn.

Trong khi đó, phòng ngủ là nơi riêng tư và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi để lấy lại tinh thần, nuôi dưỡng thể chất. Việc đặt nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ cũng khiến chủ nhân của căn hộ bên dưới tiếp nhận hết xú uế độc hại.

Riêng đối với phòng bếp, đây là nơi chế biến nên những món ăn mỗi ngày nên cũng quyết định trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Trong khi nhà vệ sinh là tổng hợp những gì bẩn thỉu, ẩm ướt nhất, nếu đặt gần nhau sẽ khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa.

Không đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp
Không đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp

Tránh cách bố trí nhà vệ sinh tại vị trí trung cung ngôi nhà

Trung cung ngôi nhà thuộc Thổ, theo quy luật vận động của ngũ hành thì Thổ và Thủy tương khắc với nhau nên không tốt. Mặt khác, vị trí chính giữa ngôi nhà được ví như trái tim của con người, khi trái tim bị ô nhiễm thì mệnh trạch cũng đứt đoạn.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng chính Nam

Theo phương vị Bát Quái, hướng chính Nam là Li quái, thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành, trong khi đó nhà vệ sinh lại có Thủy khí mạnh. Nếu quý khách bố trí nhà vệ sinh hướng chính Nam sẽ tạo thế khắc chế Hỏa địa, điều này không mang lại may mắn cho gia chủ, nhất là gia chủ mệnh Hỏa.

Phòng vệ sinh đặt trên cửa chính sẽ “nhấn chìm” tài lộc của gia chủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống nằm ngay phía trên cửa chính cũng không hợp phong thủy. Bởi vì cửa chính là nơi trực tiếp dẫn các nguồn năng lượng vào nhà. Khi cửa chính bị đè nén bởi xú uế từ toilet thì sẽ khiến dương khí giảm, âm khí dễ dàng lưu thông vào mọi ngóc ngách trong nhà ống.

Không đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Không chỉ đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mới phạm phải cấm kỵ mà phòng thờ cũng không ngoại lệ. Lý do, phòng thờ là nơi linh thiêng, cần sự thanh tịnh tuyệt đối. Nếu được xếp ngang với phòng vệ sinh sẽ làm nơi đây bị nhiễm bẩn, không tốt về mặt tâm linh, cũng như phong thủy.

Không đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh
Không đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Cửa WC tránh đối diện với cửa phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng thờ

Cấm kỵ tiếp theo trong phong thủy là cửa WC đối diện với cửa ra vào của phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ. Giải thích cho điều này là bởi vì khi những nơi cần nguồn năng lượng tốt đối diện trực tiếp với nguồn năng lượng xấu sẽ tạo ra sự hỗn loạn. Việc đặt phòng vệ sinh bên dưới hoặc bên cạnh các không gian giữ vị trí trọng yếu trong phong thủy này cũng vậy.

Cách bố trí 2 cửa nhà vệ sinh đối diện nhau cũng không tốt

Nếu nhà ống của quý khách cần dùng tới hai nhà vệ sinh thì cũng không nên bố trí cửa ra vào của hai toilet đối diện nhau vì dễ khiến bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể, hoặc khiến những người đang cư ngụ tại đây bị thất thoát về mặt tài chính.

Không nên dùng nhà vệ sinh cải tạo làm phòng ngủ

Nếu vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà không hợp phong thủy hoặc gây bất tiện trong sinh hoạt và buộc phải chuyển đến chỗ khác thì quý khách không nên cải tạo làm phòng ngủ, tốt nhất chỉ nên tận dụng làm nơi chứa đồ để tránh xui xẻo, bệnh tật bủa vây.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp lý, chuẩn phong thủy. Nếu như quý khách còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng nhấc máy và gọi đến số HOTLINE : 0975 252 999 để nhận tư vấn miễn phí 24/7 từ Thanh Bình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button