12+ Cách tẩy keo 502 dính trên nhựa, mặt kính, da tay【Cực Dễ】

Tất tần tật về cách tẩy keo 502 trên nhựa, quần áo, mặt kính, kim loại. sàn gỗ, da tay … sẽ được Thanh Bình tổng hợp và giới thiệu chi tiết trong bài, xin mời quý khách cùng tham khảo!

Cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa

Đầu tiên, chuyên gia công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình sẽ hướng dẫn cho quý khách một số cách đơn giản nhất để tẩy vết keo 502 dính trên đồ nhựa, điển hình như nhựa xe máy, nhựa mica và các sản phẩm làm từ nhựa thông dụng. Cụ thể:

Cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy bằng dầu ăn

Dùng dầu ăn là cách tẩy keo 502 trên nhựa xe máy nói riêng, bề mặt đồ nhựa nói chung đơn giản, an toàn và cho hiệu quả khả quan. Quý khách chỉ cần lấy rẻ mềm, nhúng vào bát dầu ăn sau đó thấm lên vị trí dính keo 502 để trong 5 phút, dầu ăn sẽ phá vỡ tính kết dính của keo.

Cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa bằng đá lạnh

Áp dụng cho cả nhựa mica và các sản phẩm làm từ nhựa khác. Cách tẩy vết keo 502 bằng đá lạnh rất đơn giản, quý khách hãy chườm đá lạnh trực tiếp lên vị trí cần làm sạch, chờ một lát cho vết keo bị làm giòn thì sẽ dễ dàng bóc lớp keo đó đi.

Cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa bằng đá lạnh
Cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa bằng đá lạnh

Cách tẩy keo 502 trên nhựa mica bằng nước rửa bát + nước ấm

Thêm một cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa vô cùng rẻ tiền mà quý khách có thể tham khảo, đó là sử dụng kết hợp nước rửa bát và nước ấm. Đầu tiên dùng khăn nhúng vào nước rửa bát lau lên vết keo, sau đó nhúng khăn qua nước ấm lau lại 2 – 3 lần, keo con voi sẽ bong ra.

Cách tẩy keo 502 dính trên vải, quần áo

Khi bạn sơ ý làm đổ keo 502 lên bề mặt vải hay quần áo thì đừng vội vứt chúng đi. Thay vào đó, hãy nhanh trí áp dụng ngay những cách tẩy keo con voi dưới đây nhé:

Cách tẩy keo 502 trên vải, quần áo bằng dầu ăn hoặc bơ

Cách tẩy keo 502 trên giày vải, quần áo và những vật dụng bằng vải này chỉ phát huy tác dụng khi vết keo đã khô hẳn. Nếu là dầu ăn, hãy dùng thoa lên vị trí dính keo, dầu ăn sẽ làm keo bị bở ra, dùng tay hoặc bàn chải vò mạnh quần áo để làm sạch. Còn nếu dùng bơ, sau khi thoa bơ lên, quý khách cần đợi 15 phút.

Cách tẩy keo 502 dính trên vải, quần áo bằng máy sấy tóc

Sức nóng của máy sấy tóc làm chảy keo 502, khiến nó không khô cứng được. Do vậy, việc áp dụng cách tẩy vết keo 502 trên quần áo cũng là gợi ý có thể tham khảo. Thao tác thực hiện rất dễ, chỉ cần bật máy sấy tóc sấy trực tiếp vị trí dính keo trên vải, khi lớp keo bị mềm hãy dùng khăn giấy thấm dần lớp keo ra khỏi quần áo.

Cách tẩy keo 502 dính trên vải, quần áo bằng máy sấy tóc
Cách tẩy keo 502 dính trên vải, quần áo bằng máy sấy tóc

Cách tẩy keo 502 trên quần áo, vải bằng xăng 

Trường hợp quý khách tự tin có thể loại bỏ mùi hôi thì có thể áp dụng cách tẩy keo 502 khi bị dính vào quần áo bằng xăng. Cụ thể, hãy thấm xăng và đổ trực tiếp lên vết keo hoặc ngâm vải hoặc quần áo khoảng 10 – 15 phút với xăng sau đó giặt lại sẽ thấy những vết keo đã được loại bỏ. Tuy nhiên lưu ý, aceton trong xăng khá mạnh nên dễ làm quần áo bị bạc màu.

Cách tẩy keo 502 dính trên mặt kính

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên chọn cách tẩy keo con voi trên mặt kính như thế nào, nội dung tiếp theo đây chính là gợi ý từ Thanh Bình:

Cách tẩy keo 502 trên mặt kính bằng dung môi aceton

Aceton được coi là khắc tinh của keo con voi, vì vậy sử dụng dung môi này chính là cách tẩy keo 502 trên kính, mắt kính cận – loạn – viễn, màn hình điện thoại và các sản phẩm được tạo nên từ chất liệu kính cho hiệu quả nhanh chóng.

Cụ thể, nếu tẩy vết keo 502 quá dày, quý khách nên dùng giấy nhám để làm mỏng vết keo trước. Nếu vết keo bình thường, chúng ta chỉ việc dùng khăn vải mềm thấm vào aceton rồi lau nhiều lần trên bề mặt kính bị dính keo sẽ có được kết quả như mong muốn.

Cách tẩy keo 502 trên mặt kính bằng dung môi aceton
Cách tẩy keo 502 trên mặt kính bằng dung môi aceton

Cách tẩy keo 502 trên kính bằng cồn

Cồn cũng là cách tẩy keo 502 trên màn hình điện thoại, kính mắt và bề mặt kính nói chung đang được nhiều người áp dụng. Theo đó, chúng ta hãy dùng cồn xịt lên khu vực bị dính keo con voi, dùng vải mềm chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi đạt kết quả như ý muốn là được, nên nhớ thao tác cần phải liên tục vì cồn bay hơi rất nhanh.

Cách tẩy keo 502 trên mặt kính, mắt kính, màn hình điện thoại bằng dầu ăn

Cũng như cách tẩy keo 502 trên quần áo và vải, với các sản phẩm sử dụng được làm từ kính như mắt kính, gọng kính, màn hình điện thoại, cửa kính, bàn kính … đều có thể sử dụng dầu ăn. Sau khi bôi dầu ăn lên keo 502 trên kính, quý khách chờ trong 20 -25 phút để dầu ăn làm lớp keo mềm hơn rồi mới dùng khăn vải cọ đi cọ lài cho thật sạch.

Cách tẩy keo 502 dính trên kim loại, ổ khóa

Cách tẩy keo 502 trong ổ khóa, trên sắt và các vật dụng bằng kim loại không quá khó, bởi về ưu điểm của kim loại là bề mặt cứng, khó bị phá hủy. Sau đây là một số cách đơn giản, dễ áp dụng nhất:

Cách tẩy keo 502 dính trên kim loại, ổ khóa
Cách tẩy keo 502 dính trên kim loại, ổ khóa
  • Sử dụng nước tẩy sơn móng tay: Đây là cách tẩy keo 502 trên kim loại, ổ khóa dùng cho trường hợp vết keo mỏng bằng cách bôi nước sơn móng tay lên vết keo sau đó dùng khăn lau lại nhiều lần.
  • Sử dụng máy khò nhiệt: Còn gọi là máy thổi hơi nóng, có tác dụng làm tan chảy lớp keo, cuối cùng quý khách chỉ cần làm sạch lại bằng sơn móng tay là xong. Cách tẩy keo con voi này phù hợp khi áp dụng cho vật dụng kim loại có chi tiết hoa văn nhỏ.
  • Cạo lớp keo bằng dao lăm: Cũng là cách tẩy vết keo 502 trên ổ khóa, kim loại cho hiệu quả nhanh, ít tốn kém, nhưng ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Cách tẩy keo 502 dính vào da tay, giày da

Với tính năm bám dính vô cùng tốt, vì thế khi keo con voi bị dính trên da tay, giày da, túi xách da cũng rất khó để làm sạch. Thế nhưng, với những cách tẩy dưới đây sẽ “cứu cánh” cho quý khách:

Cách tẩy keo 502 dính vào da tay, giày da
Cách tẩy keo 502 dính vào da tay, giày da

Dùng nước xà phòng ấm kết hợp nước tẩy sơn móng tay

Khi tay bị dính con voi, hãy bình tĩnh nhúng tay vào nước xà phòng ấm, ngâm 10 phút để keo mềm ra rồi từ từ gỡ từng lớp một. Nếu vẫn chưa sạch, đợi tay khô thì dùng nước tẩy sơn móng tay bôi lên vị trí dính keo, chà nhẹ, keo 502 sẽ biến mất. Đây cũng là cách tẩy keo 502 trên giày da, túi xách cho hiệu quả khả quan.

Dùng muối kết hợp nước

Cách tẩy keo 502 khi bị dính vào da tay này rất dễ thực hiện, chỉ cần bỏ một nhúm muối vào tay rồi thêm một chút nước, chà 30 – 60s, lớp keo sẽ bị bong tróc.

Dùng giấm trắng kết hợp nước ấm 

Pha loãng giấm với nước ấm rồi nhúng tay vào trong 5 – 10 phút. Khi thấy vết keo đã mềm hơn thì nhẹ nhàng bóc lớp keo ra để tay đỡ bị đỏ hoặc bị đau rát.

Cách tẩy  vết keo 502 dính trên sàn gỗ

Trong trường hợp keo 502 chẳng may bị dính lên sàn gỗ, quý khách có thể thực hiện theo các cách sau để giải quyết sự cố:

Cách tẩy  vết keo 502 dính trên sàn gỗ
Cách tẩy  vết keo 502 dính trên sàn gỗ
  • Sử dụng nước nóng và khăn sạch: Đặt một chiếc khăn lên sàn gỗ bị dính keo, đổ nước nóng lên trên khăn và lau mạnh để làm sạch, lặp lại nhiều lần.
  • Sử dụng máy sấy tóc: Tương tự cách tẩy vết keo 502 trên vải.
  • Sử dụng dung môi aceton: Nhỏ trực tiếp lên lớp keo hoặc nhúng khăn vào aceton rồi lau nhiều lần cho sạch. Không nên áp dụng với sàn gỗ được sơn, phủ vecni …
  • Sử dụng đá lạnh: Tương tự cách tẩy keo con voi trên đồ nhựa.

Cách tẩy keo 502 dính trên cao su

Cách tẩy vết keo con voi dính trên cao su đơn giản, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm là dùng đá lạnh và nước rửa bát, hoặc có thể dùng dao cùn khéo léo cạo từng lớp keo ra. Các bước thực hiện những cách này đã được chia sẻ ở trên, quý khách vui lòng xem lại nhé!

Trên đây là những cách tẩy keo 502 dính trên nhựa, mặt kính, da tay, sàn gỗ và cao su. Nếu quý khách còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc gì liên quan đến chủ đề này, số HOTLINE : 0975 252 999 luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ 24/7.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button