Cách thông tắc bồn cầu, lavabo, đường ống bằng Baking soda

Trong bài viết này, Thanh Bình sẽ tiếp tục chia sẻ tới quý khách cách thông tắc bồn cầu, Lavabo và ống thoát nước bằng baking Soda đơn giản mà hiệu quả cao lại khá an toàn với sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Ưu nhược điểm khi thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda

Trong thành phần của baking soda có những hợp chất phân hủy mạnh có tác dụng đánh tan các cặn bám lâu ngày vào bồn cầu, lavabo, ống nước. Khi kết hợp cùng dấm và nước ấm thì sẽ tăng được hiệu quả thông tắc lên rất nhiều.

Ưu điểm khi thông bồn cầu bằng Baking soda

Ưu điểm của phương pháp thông bồn cầu, Lavabo, bồn rửa chén, bát hoặc đường ống bằng Baking Soda và dấm đó là thời gian thông tắc khá nhanh, nguyên liệu rẻ, dễ kiếm không độc hại cho người sử dụng.

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda
Thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Nhược điểm khi thông bồn cầu bằng Baking soda

Với phương pháp thông tắc bồn cầu bằng baking soda thì chỉ áp dụng với các trường hợp tắc bồn cầu, lavabo, đường ống nước đơn giản bị gây ra bởi các vật gây tắc dễ tiêu như: giấy ăn, tóc, thức ăn thừa,…

Với các vật gây tắc là đồ vật cứng, bằng nhựa, kim loại hoặc gỗ thì tốt nhất quý khách nên sử dụng tới dịch vụ thông tắc bồn cầu của các công ty vệ sinh để đảm bảo an toàn cũng như tránh những rủi ro đáng tiếc.

Dụng cụ cần chuẩn bị để thông tắc bồn cầu bằng Baking soda

Để có thể thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và dấm ăn thì quý khách chuẩn bị những dụng cụ sau,

  • 5 lít nước ấm khoảng 60 – 70 độ C. Không đổ nước sôi vào bồn cầu, chậu rửa hoặc đường ống vì có thể gây hỏng men bồn cầu cũng như làm nhựa của ống nước bị biến dạng.
  • 1 chai dấm ăn
  • 1 hộp baking soda
  • Xô đựng nước, khẩu trang, gang tay, cây cọ nhà vệ sinh
Bột baking soda
Bột baking soda

Các bước thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda

Sau đây là các bước để tiến hành thông tắc bồn cầu, chậu rửa bát, lavabo, đường ống nước bằng hỗn hợp baking soda và giấm ăn.

Bước 1

Đổ 1 nửa hỗn hợp baking soda, dấm ăn, nước ấm vào trong miệng bồn cầu, chậu rửa bát hoặc đầu đường ống. Sau đó chờ khoảng 10 – 15 phút. Hỗn hợp này sẽ có tác dụng đánh bay dầu mỡ, cặn bám vào thành bồn cầu, chậu rửa, đường ống cũng như làm mềm các vật gây tắc như: thức ăn thừa, tóc, giấy vệ sinh,…

Bước 2 

Xả nước để rửa trôi các chất bẩn mà vừa được đánh bay bởi hỗn hợp trên, kết hợp với việc vệ sinh bồn cầu, chậu rửa bằng cây cọ hoặc búi rác.

Các bước thông tắc bồn cầu bằng baking soda
Các bước thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Bước 3

Đổ hợp hợp baking soda, giấm + nước ấm vào bồn cầu, chậu rửa và để qua đêm để tiến hành thông tắc hoàn toàn.

Bước 4

Xả nước lần nữa và kiểm tra xem bồn cầu, chậu rửa đã được thông tắc thành công chưa, nếu chưa thì có thể thực hiện thêm 1, 2 lần nữa. Còn nếu vẫn không hiệu quả thì quý khách có thể tham khảo 1 số cách thông tắc bồn cầu khác ở bên dưới hoặc liên hệ với dịch vụ thông tắc bồn cầu của các công ty vệ sinh môi trường để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm

Mong rằng, qua bài chia sẻ trên, quý khách đã học được thêm cho mình cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda rồi. Nếu thấy bài viết hay, đừng ngần ngại hãy chia sẻ nó cho bạn bè, người thân cùng đọc nhé.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button