Bật mí cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước【Tối Đa】

Cách chỉnh phao bồn cầu của các thương hiệu Viglacera, Inax, ToTo, Caesar, American standard sẽ được chuyên gia Thanh Bình hướng dẫn chi tiết trong khuôn khổ bài viết hôm nay. Đây đều là những cách chỉnh sửa bộ phao nước bồn cầu phổ biến nhất, đã được nhiều người áp dụng thành công. Xin mời quý khách cùng tham khảo!

Các loại phao bồn cầu thông dụng nhất hiện nay

Phao nước là bộ phận vô cùng quan trọng của bồn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến mực nước xả sau mỗi lần đi vệ sinh. Dưới đây là các loại phao bồn cầu phổ biến nhất hiện nay:

Phao nước bồn cầu dạng Pittong bằng đồng

Phao ngắt nước bồn cầu dạng Pittong bằng đồng là một trong các loại phao bồn cầu truyền thống, có lịch sử ra đời khá lâu, mang phong cách thiết kế cổ điển.

Những bộ phao bằng đồng có cơ chế hoạt động dạng van xả nước, cho phép điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu tăng lên hoặc giảm xuống. Nếu được làm từ đồng nguyên chất sẽ có khả năng chống oxy hóa rất cao, không hoen gỉ trong môi trường nước.

Phao nước bồn cầu dạng Pittong bằng đồng
Phao nước bồn cầu dạng Pittong bằng đồng

Phao nước bồn cầu dạng Pittong nhựa

Tiếp đến, là loại phao bồn cầu dạng Pittong nhựa. Phải nói rằng, đây là một trong những loại phao nước phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng cho nhiều loại hình bồn cầu khác nhau.

Thêm một điều thú vị nữa, hầu hết các thương hiệu thiết bị vệ sinh lớn hiện nay đều sản xuất phao nhựa. Tiêu biểu như bộ phao bồn cầu Inax, phao bồn cầu nhựa Toto, Caesar …

Phần lớn các loại phao bồn cầu dạng Pittong nhựa đều có con vít để quý khách dễ dàng điều chỉnh cánh tay đòn của phao nước, việc tháo ra và  lắp vào nhằm điều chỉnh lượng nước xả sau mỗi lần đi vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Phao nước bồn cầu nổi

Khi nói về các loại phao ngắt nước toilet phổ biến mà không kể tên phao nước bồn cầu nổi thì quả thật rất thiếu sót. Sự ra đời của loại phao này là để dành cho các mẫu bồn cầu có cơ cấu thiết kế thông minh.

Phao nước bồn cầu nổi
Phao nước bồn cầu nổi

Điểm khác biệt của phao bồn cầu nổi so với hai loại phao bồn cầu ở trên là có hai chế độ xả nước. Theo đó, quý khách có thể xả một nửa, hoặc xả nguyên bể chứa nước bồn cầu tùy thuộc mục đích sử dụng.

Phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Cuối cùng, là loại phao nước bồn cầu cảm ứng áp lực nước. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh cao cấp nhận định rằng, đây là loại phao hiện đại nhất trên thị trường hiện nay.

Không giống các loại phao bồn cầu ở trên, thay vì sử dụng cơ chế nổi hoặc cơ cấu Pittong thì phao cảm ứng áp lực nước sử dụng cảm ứng áp lực màng để điều chỉnh mực nước bên trong bể chứa toilet, giúp việc xả nước trơn tru hơn.

Một số thương hiệu sản xuất phao bồn cầu uy tín

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối phao nước. Nếu có nhu cầu mua hàng, sau đây là những thương hiệu rất đáng để quý khách tham khảo:

Một số thương hiệu sản xuất phao bồn cầu uy tín
Một số thương hiệu sản xuất phao bồn cầu uy tín

Phao bồn cầu ToTo

Chắc chắn, khi nhắc đến thương hiệu ToTo không ai là không biết. Có thể khẳng định ToTo là thương hiệu sản xuất các thiết bị vệ sinh nói chung, phao bồn cầu nói riêng có chất lượng gần như đứng thứ nhất trên thị trường Nhật Bản.

Điểm đặc biệt của phao ngắt nước nhà vệ sinh ToTo là chỉ cho sản xuất và phân phối một quả phao duy nhất, có mã số HS392 (thuộc bộ van cấp HS280). Không sử dụng nhựa thông thường, quả phao này sử dụng nhựa trắng cao cấp có độ bền trong nước, các thông số kích thước tương xứng với bồn cầu ToTo.

Phao bồn cầu Caesar

Phao ngắt bồn cầu Caesar là thương hiệu thiết bị vệ sinh của Đài Loan, hiện đã có nhà máy sản xuất tại tỉnh Đồng Nai (Việt Nam). Dù là hàng ngoại nhưng các sản phẩm của thương hiệu Caesar lại có giá thành phải chăng, chia thành nhiều phân khúc để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng.

Phao bồn cầu Caesar
Phao bồn cầu Caesar

Hiện nay, Caesar đang có các loại phao ngắt nước két rời (có loại 1 nhất và loại 2 nhất), phao bồn cầu liền khối (2 nhấn). Chất liệu chủ đạo được sử dụng là nhựa ABS nguyên sinh – một loại nhựa được đánh giá cao ở tuổi thọ, độ bền và tính đàn hồi.

Phao bồn cầu Viglacera

Nếu như đang có ý định mua phao bồn cầu nhưng chưa biết chọn thương hiệu nào, quý khách có thể tham khảo lựa chọn dòng sản phẩm này của thương hiệu Viglacera.

Được biết, Viglacera là thương hiệu của người Việt nhưng được sản xuất dựa trên công nghệ tân tiến của Tây Ban Nha, Italy, Nhật, Mỹ. Do vậy, các thiết bị vệ sinh, trong đó có phao nước bồn cầu luôn có chất lượng khá tốt, giá thành lại không quá cao.

Phao bồn cầu American standard

American standard vốn là thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, sau này được Lixill – một thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng ở Nhật Bản mua lại. Vì vậy phao bồn cầu American standard không có sự khác biệt nhiều so với những bộ phao bồn cầu Inax.

Phao bồn cầu American standard
Phao bồn cầu American standard

Về chất lượng, sản phẩm của thương hiệu American standard được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó mẫu mã cũng đa dạng, giá bán lại phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước tối đa

Trong bài viết trước đó Thanh Bình đã có dịp hướng dẫn tới quý khách cách lắp đặt ống thoát bồn cầu, còn nội dung hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục bật mí bí quyết chỉnh phao bồn cầu để tiết kiệm nước. Cụ thể:

Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng Pittong bằng đồng

Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu bằng đồng không quá khó, quý khách chỉ cần vặn ống bóng khí bồn cầu ra xa hoặc lại gần cánh tay đòn để điều chỉnh tăng hoặc giảm lượng nước trong bồn cầu. Quý khách cũng có thể bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí trong két ở mức nước phù hợp với mục đích tiết kiệm nước của gia đình mình.

Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng Pittong bằng đồng
Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng Pittong bằng đồng

Khi chỉnh phao bồn cầu dạng Pittong đồng để tiết kiệm nước, quý khách cũng cần nhớ rằng dạng bồn cầu này chỉ được xả 1 lần nước sau mỗi lần đi vệ sinh, dù đi nặng hay đi nhẹ. Vì thế, mức nước trong bồn cầu sau khi tiết kiệm cũng phải đủ để cuốn trôi phân thải nhé.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng Pittong nhựa

Như đã nói ở trên, phao bồn cầu sử dụng Pittong nhựa rất phổ biến, được nhiều thương hiệu sản xuất. Vì thế, hướng dẫn sau đây của Thanh Bình cũng chính là cách chỉnh phao bồn cầu Viglacera, Inax, ToTo, Caesar, cũng như một số thương hiệu khác có phân phối dạng phao này.

Cụ thể, ở mỗi phao ngắt nước bồn cầu dạng Pittong nhựa đều có thiết kế chốt ở cánh tay đòn. Nhờ đó, quý khách dễ dàng điều chỉnh lượng nước trong két bồn cầu. Để tiết kiệm nước, quý khách hãy rút chốt và vặn tay đòn theo chiều kim đồng hồ để giảm mực nước xả theo nhu cầu, sau đó đóng chốt và lắp lại van phao vào vị trí cũ.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng Pittong nhựa
Cách chỉnh phao bồn cầu dạng Pittong nhựa

Cách chỉnh sửa phao bồn cầu nổi

Bản thân phao nước bồn cầu nổi đã có hai chế độ xả nước khác nhau rồi, quý khách có thể xả ½ két nước hoặc xả nguyên két nước. Trường hợp mực nước như vậy vẫn chưa phù hợp với nhu cầu tiết kiệm thì quý khách nên tham khảo hướng dẫn cách chỉnh phao bồn cầu nổi nói chung, cách chỉnh phao bồn cầu Inax, ToTo, Viglacera, Caesar cùng loại nói riêng.

Theo đó, phao nước bồn cầu nổi có các thanh được gắn theo trục của van, có 2 loại chính. Loại thứ nhất là van nổi có thanh điều chỉnh bên ngoài, quý khách chỉ việc vặn trực tiếp để điều chỉnh. Riêng đối với loại thứ hai, là loại đã được quy định trong van thì quý khách phải rút chốt cài và xoay theo chiều kim đồng hồ mới điều chỉnh được về mực nước mong muốn.

Cách chỉnh sửa phao bồn cầu nổi
Cách chỉnh sửa phao bồn cầu nổi

Cách chỉnh sửa phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Cuối cùng, là cách chỉnh sửa phao toilet cảm ứng áp lực nước. Trên đỉnh của mỗi một loại phao này có 1 con ốc, quý khách sẽ điều chỉnh lượng nước vào ra bằng con ốc này. Muốn nâng mực nước lên thì cần xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Muốn giảm mực nước, quý khách hãy vặn con ốc theo chiều ngược lại.

Lưu ý khi chỉnh sửa phao bồn cầu:

  • Nên khóa van cấp nước nhà vệ sinh, sau đó xả hết nước trong két trước khi thực hiện chỉnh phao.
  • Chuẩn bị kìm, cờ lê mỏ lết, tua vít để hỗ trợ việc tháo lắp.
  • Dù áp dụng cách chỉnh sửa phao nước bồn cầu nào thì ống tràn vẫn phải nằm dưới chiều cao của két nước.
  • Cách chỉnh phao bồn cầu Viglacera, Inax, ToTo, Caesar hay bất kỳ thương hiệu nào khác đều  áp dụng được theo những hướng dẫn cùng loại ở trên.

Như vậy, nội dung bài viết hôm nay đã giúp quý khách nắm được các loại phao bồn cầu phổ biến nhất hiện nay, cũng như thương hiệu đáng tin cậy, đặc biệt là cách chỉnh phao bồn cầu để tiết kiệm nước. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Thanh Bình qua số HOTLINE : 0975 252 999 để được tư vấn miễn phí 24/24.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button