22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng, hiệu quả nhất

22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả nhất sẽ được Thanh Bình bật mí trong bài viết hôm nay. Đây đều là những mẹo chữa nghẹt bồn cầu được chuyên gia đánh giá cao và khách hàng đã thực nghiệm thành công.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ chỉ ra những dấu hiệu thường gặp khi bị tắc bồn cầu, cũng như nguyên nhân khiến toilet nhà vệ sinh bị nghẹt nhằm giúp quý khách phát hiện sớm và xử lý kịp thời, tránh phạm lại sai lầm ở những lần sau.

Mục Lục

Những dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc

Nếu phát hiện tắc bồn cầu sớm thì cách khắc phục cũng đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Chính vì thế, quý khách hãy tham khảo ngay những dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc dưới đây nhé,

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Mặc dù không phải khi nào bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước cũng đều có nguyên nhân là do bị tắc nghẹt nhưng đây cũng là dấu hiệu không thể làm ngơ. Khi gặp tình huống này, quý khách hãy kiểm tra trên bồn cầu nói riêng, nền nhà vệ sinh nói chung xem có bị ố vàng hoặc ố đen không.

Bồn cầu bốc mùi mỗi lần xả nước
Bồn cầu bốc mùi mỗi lần xả nước

Ngoài ra hãy tự “kiểm điểm” xem quý khách có chú trọng việc làm sạch bồn cầu thường xuyên không. Trường hợp bồn cầu luôn được đánh bóng nhưng vẫn có mùi hôi mỗi lần xả nước thì chắc chắn bồn cầu đang bị tắc hoặc hầm cầu đang bị đầy.

Quý khách cũng có thể tham khảo,

Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm

Quý khách đã bao giờ gặp phải tình trạng sau khi đi vệ sinh (dù là đi nặng hay đi nhẹ) dùng tay ấn cần gạt và thấy bồn cầu xả nước xuống chậm và yếu hay chưa? và quý khách có thắc mắc tại sao bồn cầu thoát nước chậm hay không?

Khi xả bồn cầu thoát nước xuống chậm, yếu
Khi xả bồn cầu thoát nước xuống chậm, yếu

Thực tế, hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm là dấu hiệu đường ống toilet lưu thông kém do có vật cản. Nói cách khác, khi xả bồn cầu thoát nước xuống chậm và yếu, nước trong bồn cầu xoay tròn là dấu hiệu bồn cầu đang bị tắc.

Bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc

Nếu hiện tượng bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc chỉ xuất hiện 1, 2 lần khi đi vệ sinh hoặc khi quý khách đổ thức ăn thừa xuống, sau đó không xuất hiện nữa thì không sao. Bởi vì, có thể quý khách cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống một lúc hoặc đổ quá nhiều đồ ăn khiến đường ống bị nghẹt tạm thời.

Tuy nhiên, nếu bồn cầu xả nước kêu ọc ọc liên tục ở mỗi lần đi vệ sinh thì đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo đường ống thoát nước của bồn cầu đang bị tắc nghẹt ở mức độ đáng báo động và cần phải xử lý ngay.

Xem thêm:

Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi

Khi bồn cầu xả nước không trôi, dội nước không xuống thì chắc chắn đây là dấu hiệu toilet nhà quý khách đang bị tắc nghẹt nặng. Thậm chí, sau khi đi vệ sinh và xả nước trong bồn cầu còn bị trào ngược và tràn ra ngoài sàn kèm theo hiện tượng sủi bọt khí. Lúc này chứng tỏ hầm cầu bị đầy, không thể chứa thêm chất thải.

Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi xuống
Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi xuống

Ngoài ra, nếu bỗng nhiên quý khách thấy những chậu cây cỏ gần hầm cầu, bồn cầu nhà vệ sinh trở nên xanh tốt lạ thường thì cũng nên kiểm tra toilet xem nhé bởi từ tác động của các chất thải trong bồn cầu sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây.

Tổng hợp những nguyên nhân gây tắc bồn cầu phổ biết nhất

Tại sao bồn cầu bị nghẹt? vì sao bồn cầu bị tắc? câu hỏi này là thắc mắc chung của nhiều người. Để loại bỏ nỗi băn khoăn này, sau đây Hút Bể Phốt Thanh Bình sẽ chỉ ra những nguyên nhân tắc bồn cầu phổ biến nhất:

Bồn cầu bị tắc nghẹt do vật cứng, dị vật

Chỉ cần trong quá trình sinh hoạt, quý khách hoặc các thành viên trong nhà vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng, dao cạo râu, thìa, đũa, kim loại … và những vật cứng, dị vật khác xuống bồn cầu sẽ rất dễ gây tắc nghẽn.

Bồn cầu bị tắc do lượng giấy vệ sinh quá lớn

Do thói quen vứt giấy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng vào bồn cầu. Nếu số lượng giấy ít và đường ống đủ to thì giấy vệ sinh sẽ theo nước chảy xuống hầm cầu. Nhưng đôi khi do lượng giấy quá lớn và đường ống quá nhỏ sẽ khiến giấy bị tắc tại một điểm trong đường cống và khi đó tình trạng tắc ống thoát bồn cầu xảy ra.

Bồn cầu bị tắc do nghẹt giấy vệ sinh
Bồn cầu bị tắc do nghẹt giấy vệ sinh

Bồn cầu bị tắc do nghẹt vải

Làm rơi khăn rửa mặt, khăn tay, quần áo lót … đều dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt vải. Vì thế mỗi lần đi vệ sinh, khi gạt nước sẽ chảy rất chậm hoặc không trôi.

Bồn cầu bị tắc nghẹt do băng vệ sinh

Băng vệ sinh rất khó khó tan rửa trong nước, thời gian phân hủy băng vệ sinh cũng kéo dài hàng trăm năm nhưng nhiều người lại không biết điều này hoặc biết nhưng coi nhẹ. Họ vẫn vô tư bỏ băng vệ xuống bồn cầu và gạt nước.

Tắc bồn cầu do thợ lắp đặt thiếu chuyên nghiệp

Dù bản thiết kế hệ thống khu vực vệ sinh của quý khách có hoàn hảo đến đâu nhưng khi lắp đặt sai quy trình kỹ thuật sẽ khiến nước thải khó tiêu thoát, gây nghẹt đường ống.

Bồn cầu bị tắc do quá trình lắp đặt chưa đúng kĩ thuật
Bồn cầu bị tắc do quá trình lắp đặt chưa đúng kĩ thuật

Bồn cầu bị nghẹt do tiết kiệm nước không đúng cách

Khá nhiều khách hàng vì tiết kiệm nước hoặc đôi khi nghĩ đổ nước chứa bột giặt hoặc chất tẩy rửa vào bồn cầu để làm sạch nhưng lại không biết những hợp chất này khi trôi xuống hầm cầu, sẽ giết chết các vi sinh vật có lợi trong bể. Từ đó làm giảm khả năng phân hủy chất thải dẫn tới tình trạng bồn cầu có mùi hôi và nhanh bị đầy.

Bồn cầu bị tắc có thể liên quan đến thổ nhưỡng

Ở một số địa phương do kết cấu thổ nhưỡng khiến đất hay bị sụt lún từ đó dẫn tới tình trạng nước thải trong hầm cầu không thoát ra ngoài được. Khi nước thải trong hầm cầu bị đầy cũng sẽ dẫn tới việc bồn cầu bị tắc.

Khảo sát kĩ địa hình khi xây dựng bể phốt
Khảo sát kĩ địa hình khi xây dựng bể phốt

Tắc bồn cầu do lâu ngày không rút hầm cầu

Hầm cầu đầy chính là nguyên nhân trực tiếp gây tắc nghẽn bồn cầu, khiến chất thải không còn chỗ chứa nên sẽ trào ngược lên mỗi lần xả nước. Tình trạng tắc nghẹt bồn cầu ngày càng nặng hơn khi nhu cầu sử dụng bồn cầu gia tăng đột biến. Trường hợp này quý khách nên thuê dịch vụ thông hút bồn cầu định kỳ 3 – 5 năm/1 lần (tùy theo mức độ sử dụng, quy mô hầm cầu).

>>> Tham khảo: Báo giá dịch vụ hút bể phốt mới nhất

Do các loại chất thải sinh hoạt khác

Dầu mỡ, thức ăn thừa, bã trà, lông tóc rụng, giấy báo, túi nilon, ago, bông gạc …. và những chất thải sinh hoạt hàng ngày khác, nếu cứ tiện tay quý khách lại bỏ vào bồn cầu thì sẽ gây tắc nghẽn đường ống hoàn toàn.

Bồn cầu bị tắc do dầu mỡ và thức ăn thừa
Bồn cầu bị tắc do dầu mỡ và thức ăn thừa

Trên đây là 9 nguyên nhân gây tắc bồn cầu phổ biến, trong đó cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Việc nắm bắt chính xác nguyên nhân gây tắc bồn cầu sẽ dễ dàng khắc phục sự cố.

Hãy nhớ rằng, bồn cầu được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho việc tiểu tiện, đại tiện. Vì thế, ngoài phân thải quý khách không nên vứt bất bất cứ loại chất thải sinh hoạt nào vào thiết bị này, nhất là những chất thải rắn và khó phân hủy.

Đối với các chung cư, nhà hàng, khách sạn … mọi người càng phải nâng cao ý thức sinh hoạt bởi chất thải đều sẽ chảy chung về một đường ống. Nếu như có một phòng ở tầng dưới vô tình gây tắc bồn cầu thì tất cả những phòng/ tầng bên trên cũng đều sẽ bị tắc. Để xử lý thì chỉ có cách thông từ tầng bị tắc xuống dưới cùng của đường ống đến khi hết nghẹt thì thôi.

Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt thì phải làm sao, xử lý như thế nào?

Chắc chắn sẽ rất nhiều quý khách lo lắng không biết cách làm thông bồn cầu khi bị tắc nghẹt do giấy vệ sinh, vải, băng vệ sinh, dị vật, vật cứng, cặn bã thức ăn, phân thải …

Với kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai các dịch vụ vệ sinh nói chung, thông tắc bồn cầu nói riêng, Hút Bể Phốt Thanh Bình xin được đưa ra hai phương án để quý khách tham khảo:

Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt thì phải làm sao, xử lý như thế nào?
Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt thì phải làm sao, xử lý như thế nào?

Phương án 1: Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu

Thuê dịch thông tắc bồn cầu là câu trả lời hoàn hảo nhất cho những quý khách đang phân vân không biết phải làm gì khi bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả thông tắc bồn cầu cao quý khách cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ của các đơn vị hiện nay. Bởi không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp.

Tốt nhất, nên ưu tiên dịch vụ thông tắc bồn cầu của đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vì có thể đứng vững trên thị trường chắc chắn họ phải tạo được giá trị riêng, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tại Hà Nội, công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình tự tin vì hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tốt nhất cho quý khách, đem lại giá trị vượt xa giá thành. Chúng tôi hiện đang sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao, am hiểu về cơ chế vận hành của bồn cầu cũng như được trang bị đầy đủ dụng cụ, công nghệ thông tắc hiện đại, tiên tiến nhất.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ tại Hà Nội
Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ tại Hà Nội

Khi quý khách lựa chọn dịch vụ thông tắc bồn cầu của Thanh Bình, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Để có thể tạo nên thương hiệu và đứng vững trên thị trường, công ty chúng tôi luôn đặt chữ TÍN lên đầu, lấy chữ TÂM đối đãi với khách, chỉ nhận tiền khi nhận được sự hài lòng trọn vẹn từ khách hàng.

Phương án 2: Sử dụng một số mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà

Nếu bồn cầu nhà quý khách bị tắc do cặn bã thức ăn, phân thải, giấy vệ sinh và những vật dụng đồ dùng nhỏ thì không cần tốn tiền thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu bên ngoài.

Bởi vì, cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt giấy vệ sinh, cặn bã thức ăn, phân thải không quá khó. Đối với cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng, dị vật, băng vệ sinh, nghẹt vải … thì đòi hỏi phải có một số dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật chuyên môn.

Vậy những cách tự thông bồn cầu bị nghẹt, mẹo chữa bồn cầu bị tắc đấy là gì? Trong nội dung tiếp theo của bài viết hôm nay, Thanh Bình sẽ cung cấp thông tin kèm theo hướng dẫn chi tiết cho quý khách.

22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất tại nhà

Biết cách thông tắc bồn cầu sẽ giúp quý khách giải quyết sự cố nhanh chóng, không tốn tiền thuê dịch vụ. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết của chuyên viên kỹ thuật tại công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình.

22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất tại nhà
22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất tại nhà

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng áp lực nước tự nhiên

Sử dụng lực nước là cách xử lý, làm thông bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh, phân thải, đồ ăn ở mức độ nhẹ, không tốn sức.

Nếu chẳng may sau khi đi vệ sinh quý khách xả nước nhưng chất thải bị nghẹt lại cũng đừng vội lo lắng vì rất có thể áp lực nước chưa đủ lớn để cuốn trôi mọi thứ.

Lúc này, quý khách cần bình tĩnh đợi lượng nước trong bể chứa đầy thì dùng tay ấn cần gạt nước. Lặp lại động tác này 2 – 3 lần, cho tới khi bồn cầu lưu thông bình thường trở lại.

Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính hơi kỳ công và mất thời gian một chút nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến quý khách cảm thấy ngạc nhiên đấy. Tuy nhiên nếu muốn áp dụng cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính thành công, quý khách phải chọn loại băng dính khổ lớn và trước khi dán băng dính, quý khách cần cọ rửa sạch sẽ bồn cầu và lau khô phần tiếp xúc với băng dính.

Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính
Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng băng dính cụ thể như sau:

 • B1: Tháo băng dính dán chặt và kín miệng bồn cầu để ngăn không khí lọt vào trong.
 • B2: Dùng tay ấn cần gạt nước, lúc này lượng nước bên trong sẽ tác động một lực lớn vào rào cản do không thể thoát hơi ra ngoài.
 • B3: Ngay khi bị tác động lực lớp băng dính sẽ nhô lên, hãy dùng tay đẩy vào phần nhô lên xuống, đẩy theo lực thẳng đứng để những vật cản trong bồn cầu bị cuốn trôi.

Với cách làm này, nếu vật gây tắc nằm sâu bên trong đường ống thì quý khách hãy lặp lại 2 – 3 lần từ bước thứ 2 để đảm bảo vật gây tắc trôi được xuống bể phốt. Trong quá trình thực hiện, cần đảm bảo băng dính luôn được bịt chặt kín toilet.

Để tìm hiểu chi tiết về nguyên lý cũng như cách làm của phương pháp này, quý khách có thể tham khảo lại bài viết: Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính đơn giản, hiệu quả mà Thanh Bình từng chia sẻ trước đó.

Cách thông nhà vệ sinh bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Cách thông toilet bị tắc tiếp theo, đó là sử bột thông bồn cầu. Phần lớn các loại bột thông bồn cầu bị tắc nghẹt hiện nay đều chứa hóa chất công nghiệp phân hủy các chất thải, giúp chúng nhanh chóng bị cuốn trôi. Chính vì thế, khi thực hiện quý khách phải đeo găng tay và khẩu trang y tế để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>>> Quý khách có thể tham khảo thêm một số sản phẩm bột thông bồn cầu TẠI ĐÂY

Thông tắc nhà vệ sinh bằng bột Baking Soda
Thông tắc nhà vệ sinh bằng bột Baking Soda

Cách thông nhà vệ sinh bị nghẹt bằng bột thông bồn cầu được thực hiện như sau:

 • B1: Đeo găng tay và khẩu trang.
 • B2: Dùng kéo cắt túi đựng bột thông bồn cầu, nếu đóng chai thì mở nắp.
 • B3: Đổ 1 lượng bột thông bồn cầu vừa đủ theo hướng dẫn trên bao bì vào chính giữa bồn cầu ngâm trong 4 – 6 tiếng,
 • B4: Sau khi đủ thời gian, hãy ấn cần gạt nước nhiều lần, vệ sinh lại bồn cầu cho sạch sẽ.

Ngoài ra, nếu quý khách muốn tham khảo cách làm chi tiết thì có thể xem lại bài viết: Cách thông tắc bồn cầu, lavabo, đường ống bằng Baking soda mà Thanh Bình đã từng chia sẻ trước đó.

Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm Ăn

Có lẽ, sử dụng baking soda không phải là cách thông bồn cầu mới, thế nhưng đây lại là cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, siêu nhanh tại nhà được nhiều người áp dụng. Để tăng hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu bằng muối nở baking soda nên được kết hợp cùng giấm trắng. Dưới đây là hướng dẫn:

Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở)
Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở)
 • B1: Hòa 1 bát canh bột baking soda với 2 bát canh giấm trắng.
 • B2: Đổ hỗn hợp xuống bồn cầu và đậy nắp trong khoảng 4 – 6 tiếng (để qua đêm càng tốt). Phản ứng của baking soda và giấm sẽ làm mềm chất thải hữu cơ khiến chúng dễ cuốn trôi hơn.
 • B3: Xả nước sau khi đã ngâm đủ thời gian.

Quý khách cũng lưu ý là cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda kết hợp với dấm ăn chỉ nên áp dụng cho các loại bồn cầu thường (bồn cầu ngồi xí xổm và bồn cầu bệt) chứ không nên sử dụng cho bồn cầu thông minh.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén

Nếu quý khách chắc chắn toilet nhà mình bị tắc mà không phải do đánh rơi đồ dùng xuống thì hãy sử dụng nước nóng kết hợp nước rửa chén nhé. Đây là mẹo vặt thông bồn cầu bị tắc nghẽn khá tiện lợi đấy.

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát
Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Hướng dẫn thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng:

 • B1: Đổ 1 bát nước rửa chén xuống bồn cầu
 • B2: Đổ thêm 1 xô nước nóng ngay sau đó để tạo bọt, đậy nắp ngâm trong 30 phút.
 • B3: Gạt cần xả nước làm sạch bồn cầu nhiều lần.

Khi chọn cách thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh bằng nước nóng, quý khách chỉ nên sử dụng nước ở 70 độ C, không sử dụng nước sôi để tránh gây hại đến lớp men bảo vệ bồn cầu.

Quý khách cũng có thể tham khảo chi tiết cách làm tại bài viết: Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát đơn giản, hiệu quả mà Thanh Bình đã từng chia sẻ trước đó.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng chai nhựa

Nhắc đến những cách làm thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà không thể không kể đến trợ thủ đắc lực là chai nhựa. Vì thế, đừng vội vứt những chai nhựa đựng nước giải khát đi nhé, chúng sẽ “giải cứu” quý khách trong trường hợp cấp bách này đấy.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng chai nhựa được tiến hành qua các bước:

 • B1: Lấy 1 vỏ chai nhựa cao cổ với dung tích khoảng 1 – 1.5 lít nước (vỏ chai coca, pepsi …), đổ ⅔ nước lã vào bên trong để tạo độ nặng, đậy nắp.
 • B2: Đeo găng tay, cầm chắc đầu chai nước, cho phần đít chai vào chính giữa lỗ bồn cầu, dùng lực ấn mạnh 5 – 6 lần liên tiếp rồi nhấc lên dứt khoát, vật cản sẽ nhanh chóng trôi tuột xuống hầm cầu.
 • B3: Xả nước lại cho sạch, rửa tay.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng Coca cola rất đơn giản, thao tác cũng nhẹ nhàng hơn nhiều so với cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng chai nhựa. Cụ thể, để áp dụng cách xử lý khi bồn cầu bị tắc bằng Coca cola quý khách không cần chuẩn bị thêm bất cứ vật dụng hay nguyên liệu kết hợp nào cả. Chỉ cần duy nhất 1 chai Coca cola 1,5 lít.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola
Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

Quý khách đổ hết chai nước Coca xuống bồn cầu và đậy nắp lại. Để nguyên hiện trạng trong khoảng 2 tiếng, các chất thải rắn sẽ được làm mềm, sau đó quý khách chỉ cần thực hiện thao tác xả nước là bồn cầu sẽ được lưu thông.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này thì có thể tham khảo bài viết: Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi đã từng chia sẻ trước đó.

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn

Với cách này, quý khách chỉ cần đi ngay ra chợ và mua một con lươn có kích thước tương đối lớn. Nếu không có lươn, quý khách có thể thay thế bằng cá lóc hoặc cá trê.

Với lớp da trơn và đặc tính chuyên luồn lách dưới bùn nên dùng con lươn là cách chữa nghẹt bồn cầu khá hiệu quả, những chất thải sẽ bị đẩy xuống theo đường đi của lươn.

Sử dụng con lươn để thông tắc bồn cầu
Sử dụng con lươn để thông tắc bồn cầu

Cần lưu ý, cách thông tắc nhà vệ sinh bằng lươn chỉ hiệu quả khi quý khách thả đầu lươn trườn theo hướng xuống thẳng đường ống bồn cầu chứ không phải trườn ngược lên.

Cách thông cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

Sử dụng súng tạo áp lực là cách thông thắc toilet nhà vệ sinh cho hiệu quả nhanh chóng, đây cũng là một trong những mẹo chữa nghẹt bồn cầu mới nhất hiện nay.

Cách thông cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực
Cách thông cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

Súng tạo áp lực chủ yếu được làm từ loại nhựa ABS và cao su. Nguyên lý thông tắc bồn cầu bằng súng là tận dụng sức mạnh khí nén áp suất cao để thổi bay những chất thải cứng gây tắc nghẽn trong đường ống nhà vệ sinh.

Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng súng rất đơn giản, quý khách chĩa thẳng mũi súng vào trong miệng bồn cầu và “bắn”. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho bồn cầu, quý khách nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Cách thông bồn cầu tại nhà bằng tay

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại với cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng tay này, nhưng tin chúng tôi đi, đây là một trong những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nếu quý khách vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng hay một số đồ dùng nhỏ xuống bồn cầu đấy.

Khi thông bồn cầu tại nhà bằng tay, quý khách phải chuẩn bị một đôi găng tay cao su có độ đàn hồi và độ bền cao, nên chọn găng tay cao cổ để nước không ngập vào bên trong gây mất vệ sinh.

Sau khi đeo găng tay, quý khách trực tiếp dùng tay luồn xuống đường ống bồn cầu và tìm đến vận cản để “tiêu diệt” chúng. Kết thúc thao tác, hãy rửa tay sạch với dung dịch vệ sinh được Bộ y tế khuyên dùng.

Lưu ý, cách làm hết tắc bồn cầu bằng tay chỉ áp dụng khi quý khách chắc chắn trong bồn cầu không có vật sắc nhọn, nếu không chúng sẽ làm rách tay gây nhiễm trùng, điều này rất nguy hiểm.

Cách thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn câu lò xo

Cách làm thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng dây thông bồn cầu lò xo cho hiệu quả nhanh chóng và dĩ nhiên quý khách cũng có thể tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn của Hút Bể Phốt Thanh Bình.

Cách thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn câu lò xo
Cách thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn câu lò xo

Tuy nhiên, vật dụng này thường không có sẵn trong nhà, quý khách cần chuẩn bị trước để đối phó với những trường hợp nhà vệ sinh bị tắc do phân quá rắn và giấy khó phân hủy. Với tính đàn hồi cao và độ dẻo dai của dây thông bồn cầu lò xo, ngay khi quý khách cho dây vào lỗ thoát nước và xoay đều, chất thải hữu cơ tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ bị rã ra.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh

Cách trị nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh cũng rất đáng để quý khách tham khảo sử dụng. Đây cũng chính là cách thông tắc bồn cầu mới khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Thông tắc bồn tiểu bằng đá lạnh
Thông tắc bồn tiểu bằng đá lạnh

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh:

 • B1: Mở tủ lạnh lấy khoảng 1,5 – 2kg đá viên nhỏ.
 • B2: Đổ trực tiếp số đã viên đã chuẩn bị vào bồn cầu, để nguyên trong 15 phút.
 • B3: Xả nước một vài lần cho tới khi bồn cầu hoàn toàn thông thoát.

Đá lạnh giúp tạo ra áp suất lớn hơn, lực đẩy mạnh hơn nên chất thải cũng dễ bị cuốn trôi hơn. Thế nhưng, đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nặng thì cách thông bằng đá lạnh sẽ không hiệu quả. Ngoài ra trong quá trình thông tắc, quý khách có thể cho thêm vài lát chanh vào cùng để vừa giúp tăng hiệu quả tẩy rửa mảng bám vừa lưu lại mùi hương dễ chịu cho bồn cầu nhé.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Cách thông bồn cầu nhanh nhất bằng máy hút bụi chỉ áp dụng cho trường hợp quý khách đánh rơi đồ dùng cá nhân xuống toilet. Để thực hiện cách xử lý bồn cầu nghẹt này, quý khách phải hút hết nước tồn đọng trong toilet ra ngoài. Sau đó, luồn đường ống của máy qua họng bồn cầu để hút vật cản.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi
Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Hãy nhớ rằng, khi chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi, quý khách phải dùng khăn hoặc dẻ khô bịt kín đáy bồn để ngăn thoát không khí, làm như vậy sẽ tạo ra áp lực hút mạnh hơn, quá trình thông tắc cũng vì thế mà hiệu quả hơn.

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc thông bồn cầu bị tắc, thuốc xử lý bồn cầu bị nghẹt, quý khách có thể tham khảo lựa chọn cách này. Nguyên lý chung của cách xử lý khi bồn cầu bị tắc bằng thuốc là dựa vào các thành phần hóa học để làm mềm và phân hủy chất thải, giúp nguồn nước trong bồn cầu lưu thông dễ dàng hơn.

Quý khách có thể tham khảo một số loại thuốc thông tắc bồn cầu TẠI ĐÂY

Thuốc thông cống, bồn cầu giá rẻ
Thuốc thông cống, bồn cầu giá rẻ

Cách thực hiện rất đơn giản, quý khách chỉ cần cho thuốc vào bồn cầu và chờ đợi. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng có thể sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bảo vệ độ bền cho bồn cầu, quý khách nên tìm hiểu rõ về thành phần, nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể trực tiếp tham khảo sản phẩm viên thông tắc bồn cầu hiện đang được Thanh Bình phân phối. Đây là sản phẩm được chúng tôi đánh giá rất cao về tác dụng thông tắc cũng như khá an toàn cho người dùng.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

Máy lò xo thông bồn cầu tương đối đắt nhưng chúng giúp ích rất nhiều cho quý khách trong việc chữa bồn cầu bị tắc nghẹt, rút nước chậm, áp dụng cho cả tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng, vải, băng vệ sinh, dị vật ở mức độ vừa.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo
 • B1: Lấy đoạn dây cáp kết nối với máy thông tắc lò xo, từ từ đẩy dây cáp xuống hố bồn cầu.
 • B2: Bật công tắc hoạt động khi mọi thứ đã đúng tư thế, lúc này dây cáp sẽ quay đều và tiến sâu vào bên trong đường ống bồn cầu để tìm vật cản.
 • B3: Xoay công tắc theo chiều ngược lại để lấy vật cản ra ngoài. Thực hiện đến khi không còn vật cản.

Có thể thấy cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt nặng bằng máy lò xo cho hiệu quả cao nhưng cách thực hiện không đơn giản, nếu không cẩn thận quý khách có thể làm hỏng đường ống bồn cầu.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng miếng dán

Miếng dán thông bồn cầu ra đời bắt nguồn từ cách thông bồn cầu bằng băng dính những được cải tiến hơn. Những miếng dán được thiết kế dán vừa khít miệng bồn cầu nên khi trị nghẹt bồn cầu sẽ ít tốn công sức và thời gian. Về cách sử dụng mẹo thông bồn cầu bị tắc bằng miếng dán bồn cầu cũng giống với cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng băng dính.

Miếng dán thông tắc bồn cầu
Miếng dán thông tắc bồn cầu

Đầu tiên, quý khách dùng miếng dán bịt kín miệng bồn cầu. Tiếp đến, gạt cần xả nước, khi miếng dán bị đẩy lên thì dùng tay ấn mạnh xuống để tạo lực, mọi thứ vướng víu bên trong đường ống bồn cầu sẽ bị cuốn xuống hầm cầu.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng Enzyme

Enzyme là kẻ thù của chất thải hữu cơ cứng đầu, khiến chúng nhanh chóng bị phân hủy. Bởi vậy, sử dụng Enzyme chính là cách khắc phục khi bồn cầu bị nghẹt, nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả. Thực hiện cách thông cống bồn cầu bằng Enzyme rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ dung dịch có chứa thành phần Enzyme xuống toilet rồi đậy nắp.

Sau khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng, chất thải hữu cơ bám vào đường ống bồn cầu gây tắc nhà vệ sinh sẽ bị đánh bay, mọi thứ lại được lưu thông dễ dàng. Lúc này quý khách tiến hành xả nước một vài lần kết hợp vệ sinh lại bồn cầu nhé.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt (piston)

Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm và cách thông tắc bồn cầu bệt sẽ có sự khác biệt một chút, nên không phải mẹo chữa tắc bồn cầu, nghẹt nhà vệ sinh nào cũng áp dụng cho cả hai được.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt (piston)
Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt (piston)

Thế nhưng, với cách thông tắc bồn cầu bằng thụt (piston) quý khách hoàn toàn yên tâm vì có thể sử dụng được cho cả toilet ngồi xổm và bệt. Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng thụt được tiến hành qua 4 bước:

 • B1: Gạt cần xả xước, đưa piston vào chính giữa lỗ thoát bồn cầu, để càng khít càng tốt vì như thế nước sẽ không lọt xuống được.
 • B2: Dùng lực đẩy mạnh piston vào lỗ bồn cầu, nhấp liên tục 5 – 6 lần và nhấc lên dứt khoát.
 • B3: Gạt nước để cuốn trôi vật cản gây tắc toilet.

Có thể thực hiện cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt ở lần đầu chưa thành công nếu vật cản quá lớn nên quý khách hãy kiên trì làm lại lần thứ hai từ bước 1 nhé!

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

Nước thông cống cũng có tác dụng đánh bay những mảng bám, cặn bã thức ăn thừa, phân thải rắn, giấy vệ sinh … gây tắc nghẽn bồn cầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nước thông cống khác nhau, điển hình như nước thông cống Nhật Bản Johnson, nước thông cống Tracatu, nước thông cống Hàn Quốc, Family, Hando …

Nước thông cống Hando
Nước thông cống, bồn cầu Hando

Mỗi một loại đều có những thành phần khác nhau, nên liều lượng và cách sử dụng cũng có sự khác biệt. Trong bài viết trước đó Thanh Bình đã có dịp giới thiệu và hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc bằng các loại nước thông cống được giới chuyên gia môi trường khuyên dùng, quý khách có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo

Cách giải quyết khi bồn cầu bị nghẹt vải và chất thải hữu cơ tiếp theo mà đội ngũ kỹ thuật viên của Thanh Bình muốn chia sẻ đến quý khách là dùng khoan dây cáp lò xo. Có thể khẳng định rằng, dùng khoan dây cáp lò xo chính là mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà cho kết quả nhanh chóng.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo
Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo

Dưới đây là các bước thực hiện thông tắc bồn cầu bằng mắc treo quần áo,

 • B1: Cho đầu dây cáp luồn từ từ vào bên trong miệng đường ống bồn cầu, đẩy mạnh cho tới khi tiếp xúc trúng vật cản.
 • B2: Quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ 2 vòng rồi lại xoay ngược lại 2 vòng. Cứ lặp lại như vậy cho tới khi quý khách chắc chắn vật cản đã bị loại bỏ.
 • B3: Rút khoan dây cáp ra ngoài, kiểm tra tốc độ chảy của nước khi ấn cần gạt. Nếu chưa đạt yêu cầu, quý khách nên lặp lại lần nữa.

Cách xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy khí nén

So với máy lò xo thì máy khí nén rẻ hơn một chút nên nếu có điều kiện thì quý khách cũng có thể đầu tư một chiếc vì đây cũng là cách làm thông bồn cầu khi bị tắc nhanh chóng và khoa học.

Sau khi đầu dây dẫn liên kết với máy vào sâu miệng bồn cầu thì quý khách chỉ việc bật công tắc. Với nguyên lý sử dụng khí nén áp suất lớn, mọi vật cản trong toilet nhử phân thải, giấy vệ sinh …. nhà quý khách sẽ được thổi bay, nguồn nước nhanh chóng lưu thông lại như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

Bồn cầu bị tắc nghẹt thì phải làm sao bây giờ? Nếu quý khách đang lo lắng vì điều này thì chiếc móc áo thường ngày có thể giúp ích đấy. Sử dụng móc áo là cách làm thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh mới nên không phải ai cũng biết cách thực hiện nhưng Thanh Bình sẽ hướng dẫn cho quý khách ngay sau đây.

Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo
Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc bằng móc treo quần áo:

 • B1: Tháo duỗi móc treo quần áo ra.
 • B2: Lấy miếng vải buộc một đầu móc áo lại, cố định bằng dây chun hoặc thép dẻo.
 • B3: Luồn đầu móc áo đã bọc vải vào sâu bên trong đường ống bồn cầu tìm vật cản.
 • B4: Khi phát hiện vật cản, nếu ở cự ly gần có thể tìm cách lấy vật cản ra ngoài, nếu không thì cố gắng dùng lực đẩy vật cản rơi xuống hầm cầu.
 • B5: Kết thúc mẹo chữa bồn cầu bị tắc, xả nước làm sạch.

Hút Bể Phốt Thanh Bình mong rằng sau bài viết này quý khách đã nắm được những dấu hiệu và nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Đồng thời, tích lũy cho mình những mẹo chữa nghẹt bồn cầu nhanh chóng để có thể tự xử lý tại nhà.

TRONG TRƯỜNG HỢP QUÝ KHÁCH ĐÃ THỬ TẤT CẢ CÁC CÁCH TRÊN MÀ VẪN KHÔNG THỂ THÔNG BỒN CẦU THÌ NÊN LIÊN HỆ NGAY TỚI DỊCH VỤ THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ CỦA THANH BÌNH.

CHÚNG TÔI CAM KẾT HỖ TRỢ NHANH CHÓNG, AN TOÀN, TRIỆT ĐẺ 100% SỰ CỐ TẮC BỒN CẦU VÀ ĐEM TỚI CHO QUÝ KHÁCH SỰ HÀI LÒNG TỐI ĐA. 

Thông cống nghẹt giá rẻ

1 bình luận về “22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng, hiệu quả nhất”

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button