#13 Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Toilet Đơn Giản, Hiệu Quả

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào vừa đơn giản, hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe người dùng là một trong những vấn đề được được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Chính vì thế nên trong bài viết này, bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh nói chung, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nói riêng. Chuyên gia của công ty hút bể phốt Thanh Bình sẽ tổng hợp một số phương pháp khử mùi toilet đơn giản, hiệu quả nhất. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh

Để có thể khử mùi nhà vệ sinh đầu tiên quý khách cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra sự cố sau đó mới tìm cách giải quyết triệt để. Dưới đây, Thanh Bình xin đưa ra một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi.

  1. Do nhà vệ sinh lâu ngày không sử dụng hoặc không được cọ rửa thường xuyên,
  2. Do nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh quá lớn (nhất là ở nhà vệ sinh công cộng) + Ý thức sử dụng kém,
  3. Do vị trí nhà vệ sinh ở nơi thiếu ánh sáng mặt trời, không có lỗ thông khí,
  4. Do bồn cầu, cống thoát sàn, chậu rửa, lavabo bị tắc gây ra mùi hôi,
  5. Do bể phốt, hố ga hoặc hầm cầu bị đầy (thường gặp nhất ở các khu chưng cư, khu tập thể, …),
  6. Do nguồn nước sử dụng bị nhiễm bẩn (có động vật chết trong bồn chứa nước, …)
Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh
Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh

Khi đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố, quý khách cần nhanh chóng tìm cách xử lý mùi hôi để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày cũng như có biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng mùi hôi lại tái diễn.

Cách khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng

Tùy vào từng nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi mà Thanh Bình vừa liệt kê bên trên, chúng ta sẽ có phương án xử lý riêng biệt cho từng trường hợp. Dưới đây là các phương án xử lý được chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý mùi hôi của Thanh Bình đề xuất,

Với nguyên nhân thứ 1 thì khá dễ để xử lý, quý khách chỉ cần cọ rửa lại nhà tắm, bồn cầu, miệng đường cống thoát sàn. Xả nước pha bột thông cống hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sau đó đổ vào đường cống thoát sàn, chậu rửa, lavabo, … chờ khoảng 30 phút cho hóa chất có tác dụng.

Trong quá trình chờ đợi, quý khách cũng cần mở cửa phòng, cửa thông khí để ánh nắng tràn vào. Sau 30 phút, quý khách dội lại bằng nước sạch là xong.

Cọ rửa sạch sẽ nhà tắm để khử mùi hôi
Cọ rửa sạch sẽ nhà tắm để khử mùi toilet hôi

Với nguyên nhân thứ 2 thì khá khó để giải quyết triệt để mà chỉ có thể dán biển cảnh báo ví dụ như: “Cấm tiểu ra ngoài sàn”, “Xả nước bồn cầu sau mỗi lần đi vệ sinh”.

Cùng với đó ban quản lý nhà vệ sinh công cộng cần bố trí lao công thường xuyên lau dọn, cọ rửa nhà vệ sinh (ít nhất 2 lần một ngày), khi lau rửa thì kết hợp sử dụng các chất tẩy rửa + viên thơm treo bồn cầu, … để giảm mùi hôi nhà vệ sinh.

Làm biển báo giữ gìn vệ sinh chung nơi công cộng
Làm biển báo giữ gìn vệ sinh chung nơi công cộng

Với nguyên nhân thứ 3, nhà vệ sinh có mùi hôi do thiếu ánh sáng mặt trời và không có lỗ thông khí thì để xử lý triệt để, quý khách cần lưu ý trong quá trình thiết kế nên cố gắng chọn vị trí nhà vệ sinh phù hợp sao cho ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào.

Trong trường hợp thổ đất không cho phép thì ít nhất quý khách cũng cần lắp đặt quạt thông gió và cho đường ống hướng lên sân thượng để thải khí ra ngoài.

Mở cửa sổ nhà vệ sinh để giảm thiểu mùi hôi
Mở cửa sổ nhà vệ sinh để giảm thiểu mùi hôi

Với nguyên nhân thứ 4, nhà vệ sinh bị hôi do bồn cầu, đường cống thoát sàn, chậu rửa bát, bồn rửa mặt, … bị tắc thì quý khách có thể tham khảo các bài hướng dẫn xử lý chi tiết mà Thanh Bình đã chia sẻ trước đó,

Với nguyên nhân thứ 5, nhà vệ sinh có mùi hôi do bể phốt, hầm cầu hoặc hố ga bị đầy thì quý khách cần phải tiến hành thông hút bể phốt. Quý khách có thể tham khảo bảng báo giá hút bể phốt cập nhật mới nhất 2019.

Với nguyên nhân thứ 6, nhà vệ sinh có mùi hôi do nguồn nước bị nhiễm bẩn thì quý khách cần phải kiểm tra lại bể nước ngầm, bồn nước inox, … xem có động vật chết hoặc nước có mùi gì không.

Thau rửa bồn nước inox
Thau rửa bồn nước inox

Trường hợp nước có mùi hoặc do bể chứa lâu ngày không cọ rửa thì quý khách cần vệ sinh lại bồn chứa nước. Hoặc quý khách có thể tham khảo dịch vụ thau rửa bể nước do Thanh Bình cung cấp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài ra, với tất cả những trường hợp kể trên để giảm thiểu được mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả thì quý khách có thể kết hợp với các cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản dưới đây.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả vừa an toàn cho sức khỏe mà hiệu quả khử mùi cũng khá cao. Để thực hiện, quý khách cần chuẩn bị vài nhánh sả, sau đó dập nát phần gốc và treo ở góc phòng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cây sả
Khử mùi nhà vệ sinh bằng cây sả

Tinh dầu có trong xả sẽ xua tan mùi hôi, giúp diệt khuẩn và làm các loại côn trùng như: ruồi, muỗi phải tránh xa.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu

Quý khách chỉ cần vẩy một chút rượu (tốt nhất là rượu nếp, rượu trắng) vào bồn cầu, chậu rửa, sàn nhà tắm sau đó dội qua bằng nước sạch cũng sẽ khiến mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh biến mất.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu

Cách làm này rất an toàn, đặc biệt mùi rượu lưu lại khá lâu nên tác dụng khử mùi cực tốt. Để tăng tối đa hiệu quả, quý khách có thể đặt một chai rượu mở nắp ở đầu gió (đặt trên bệ cửa sổ) để mùi rượu có thể tràn khắp căn phòng. Sau đó thay chai rượu mới theo tuần suất khoảng 1 tuần/ lần (hoặc tùy theo tần suất sử dụng)

Khử mùi toilet bằng giấm

Trong dấm ăn có chứa Axit Axetic, chất này có khả năng kháng khuẩn tốt nên có thể khử được mùi hôi khó chịu do vi khuẩn, nấm mốc gây ra. Vậy nên cực hữu dụng để khử mùi hôi khó chịu trong những nhà tắm ẩm thấp.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dấm ăn
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dấm ăn

Để tăng tối đa hiệu quả, quý khách nên để một bát dấm ở góc phòng – nơi đầu gió, cửa sổ, cửa thông khí, … . Cũng lưu ý không đổ trực tiếp dấm ăn lên các vật dụng bằng kim loại bởi nó sẽ khiến các vật này bị hoen rỉ.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa hoặc trái thơm

Mùi thơm nhẹ của lá dứa sẽ giúp xua tan không khí ẩm mốc trong phòng vệ sinh. Quý khách có thể kiếm một nắm lá dứa sau đó buộc lại và treo ở góc phòng, khi lá dừa bị héo thì tiến hành thay lá mới.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng trái thơm
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng trái thơm

Nếu muốn tác dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn thì quý khách có thể đặt quả dứa (quả thơm) vào trong phòng, quý khách cũng có thể dập nát miếng dứa ra để mùi thơm được lan tỏa tốt hơn.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê

Bã hoặc nước cà phê cũng có tác dụng khử mùi rất tốt. Quý khách chỉ cần đổ một chút nước cà phê xuống sàn nhà sau đó dội sạch bằng nước sẽ giúp mùi hôi trong căn phòng nhanh chóng bị xua tan.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Dầu gió không chỉ là một loại thuốc chữa các bệnh nhức đầu, đau bụng mà mùi thơm nồng của nó cũng sẽ giúp quý khách xua tan mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Hãy cọ rửa thật sạch nhà tắm sau đó đổ xuống sàn nhà một chút dầu gió và cảm nhận sự khác biệt trong không khí nhé.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Sử dụng nước hoa để khử mùi hôi nhà vệ sinh có lẽ là cách có hiệu quả nhanh nhất. Quý khách chỉ cần cọ rửa thật sạch nhà vệ sinh sau đó dội qua bằng nước sạch trước khi xịt nước hoa để tránh tạo ra mùi hôi nồng khó chịu.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Giống như xả, trong quả chanh có chứa tinh dầu giúp khử sạch các loại vi khuẩn và đem lại hương thơm dễ chịu cho căn phòng. Để thực hiện, quý khách cần chuẩn bị 1, 2 quả chanh mới hoặc chỉ cần dùng vỏ chanh (sau khi đã vắt nước) để chà sát vào mặt sàn nhà tắm, tường bao xung quanh, sau đó dội lại bằng nước sạch như thế là xong.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng quả chanh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng quả chanh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt

Thông thường khi giặt quần áo, lượng bột giặt dư thừa trong nước cũng sẽ giúp khử mùi ẩm mốc của nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu nhà vệ sinh lâu ngày không sử dụng thì quý khách cũng có thể chủ động pha một chậu nước hòa với bột giặt để dội sạch sàn nhà và tường bao của phòng tắm.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột Baking soda

Như đã chia sẻ phần đầu bài viết, việc nhà vệ sinh có mùi hôi cũng có thể do bồn cầu, chậu rửa, đường cống thoát sàn bị tắc. Vậy nên một chút bột Baking soda sẽ có tác dụng trong trường hợp này.

Bột Baking soda Arm&Hammer
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột Baking soda Arm&Hammer

Quý khách có thể đổ trực tiếp bột Baking soda vào đường cống (nếu đường cống, bồn cầu có nước) hoặc có thể pha vào chậu với tỉ lệ hợp lý sau đó dội xuống đường cống, bồn cầu, chờ 1 – 3h thì xả nước, cọ rửa lại là xong.

Ngoài Baking soda, quý khách cũng có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa được bộ Y tế cấp phép như: bột thông cống, nước Clorua, nước Javel, vôi bột, … kết hợp với viên thơm để tăng tối đa hiệu quả khử mùi.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo

Từ xưa, các cụ đã có kinh nghiệm trong việc đốt giấy báo, cành lá khô để khử mùi toilet, cách này thực sự hiệu quả và vẫn được áp dụng cho đến tận bây giờ.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo

Có thể quý khách không để ý nhưng trong nhà vệ sinh công cộng dành cho nam, quý khách thường thấy các anh, các chú hút thuốc lá đúng không nào?. Một phần vì các chú, các anh nghiện thuốc – hút bất chấp nơi đâu, nhưng phần lớn thì khói từ thuốc lá giúp khử mùi rất hiệu quả đó.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng việc đốt nến thơm

Nếu có điều kiện thì thay vì đốt giấy báo hay hút thuốc lá để khử mùi hôi, quý khách có thể mua một ít nến thơm tại các cửa hàng tạp hóa về và đốt trong phòng vệ sinh. Nhất là những phòng vệ sinh lâu ngày không sử dụng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nến thơm
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nến thơm

Khói từ nến sẽ giúp khử mùi hôi trong phòng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, quý khách cần chọn mua những loại nến thơm được kiểm định, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách trồng cây xanh trong phòng

Trồng cây trong nhà vệ sinh không chỉ giúp làm đẹp cho không gian mà một số loài cây đặc thù còn có khả năng khử mùi cực tốt. Có thể kể tới như: cây lưỡi hỗ, cây thường xuân leo, cây lô hội, cây trầu bà, cây bạc hà, …

Trồng cây xanh trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi
Trồng cây xanh trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi

>> Tham khảo thêm: Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để hiểu hơn về cách làm này.

Để tìm ra nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh cũng như xử lý triệt để tình trạng này nhất là những trường hợp khó thì yêu cầu quý khách không chỉ phải có kinh nghiệm mà còn phải được trang bị đầy đủ dụng cụ, công nghệ hỗ trợ chuyên dụng như: máy lò xo, máy thổi khí nén, hóa chất tẩy rửa, máy dò tìm vật gây tắc trong đường cống.

Trong trường hợp quý khách cũng đã thử khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng một số mẹo như Thanh Bình chia sẻ mà vẫn không được thì tốt nhất quý khách nên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Giới thiệu dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp

Công ty hút bể phốt Thanh Bình là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, khử mùi nhà vệ sinh công cộng nói riêng.

Chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm lại được trang bị đầy đủ dụng cụ, công nghệ hỗ trợ trong việc tìm kiếm nguyên nhân gây mùi và xử lý chúng một cách triệt để nhất.

Với việc được trang bị đầy đủ dụng cụ kiểm tra, xử lý mùi hôi như: máy thổi khí nén, máy dò tìm vật gây tắc đường cống, hóa chất chuyên dụng được bộ Y tế cấp phép thì Thanh Bình còn có ưu điểm là đơn vị chuyên nạo vét cống rãnh – hố ga, hút hầm cầu, thau rửa bể nước, thông tắc thoát sàn, …

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp
Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Vậy nên chúng tôi sẽ chủ động xử lý nếu phát hiện nguyên nhân gây mùi là do tắc bồn cầu, chậu rửa, đường cống thoát sàn hay đầy bể phốt mà không cần phải qua các đơn vị trung gian.

Nhờ vào ưu điểm này mà mức giá xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do Thanh Bình cung cấp luôn đảm bảo được sự ưu đãi, thời gian thực hiện nhanh, giải quyết triệt để nguyên nhân gây mùi và có hỗ trợ bảo hành dài hạn.

Bất cứ khi nào quý khách gặp phải tình trạng nhà vệ sinh có mùi cống và cần hỗ trợ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, khử mùi nhà vệ sinh công cộng nhanh chóng, triệt để, an toàn, tiết kiệm nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0975 252 999. Thanh Bình rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Call Now Button