Nên hút bể phốt ở ngăn nào? Cách hút bể phốt chân không không đục phá có gì vượt trội hơn so với cách hút hầm cầu truyền thống? Tất cả sẽ được chuyên gia của công ty hút bể phốt Thanh Bình giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, xin mời quý khách cùng tham khảo.

Hút bể phốt ở ngăn nào?

Hiện nay, có 2 loại hình bể phốt cơ bản nhất là bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn:

  • Đối với bể phốt 2 ngăn: Cấu tạo sẽ bao gồm 1 ngăn chứa và 1 ngăn lắng. Trong đó, ngăn chứa sẽ có kích thước lớn hơn, thường bằng ⅔ tổng diện tích hầm cầu.
  • Đối với bể phốt 3 ngăn: Cấu tạo có thể gồm 1 ngăn chứa, 2 ngăn lắng hoặc 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng và 1 ngăn lọc.

Xem thêm:

Để có câu trả lời chính xác nhất cho nghi vấn “hút bể phốt ở ngăn nào?” thì chúng ta cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động và cách vận hành của công trình phụ này nhé.

Cụ thể, ngăn chứa chính là nơi trực tiếp nhận phân, nước tiểu từ bồn cầu hoặc nước thải sinh hoạt xả xuống. Tại đây sẽ xảy ra phản ứng phân hủy dưới tác động của vi khuẩn kỵ khí, sau đó lên men và chuyển hóa phân thải thành bùn cặn lắng xuống đáy bể, theo thời gian lượng bùn cặn này sẽ ngày một nhiều hơn, nếu không nạo vét sẽ dẫn đến đầy bể phốt.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt 3 ngăn cải tiến Bastaf

Nguyên lý hoạt động của bể phốt 3 ngăn cải tiến Bastaf

Phần nước thải cùng các chất rắn lơ lửng sẽ tiếp tục được chuyển sang ngăn lắng và ngăn lọc với mục đích lắng lọc lại một lần nữa nhằm đảm bảo nguồn nước thải xả ra ngoài trong và ít mùi hôi hơn, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

Từ nguyên lý trên chúng ta có thể khẳng định, ngăn chứa sẽ là nơi tích tụ nhiều bùn cặn nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phân hủy chất thải trong hầm cầu. Chính vì thế, cách hút hầm cầu thông minh nhất là nạo vét bùn cặn tại ngăn chứa.

Cách hút bể phốt như thế nào?

Sau khi xác định được nên hút bể phốt ở ngăn nào rồi, chúng ta cần chọn ra cách thức thực hiện phù hợp. Vậy hút bể phốt như thế nào mới tối ưu nhất? Để lựa chọn phương pháp hút bể phốt thích hầm, xin mời quý khách cùng theo dõi so sánh bên dưới nhé.

Hiện nay có 2 phương pháp hút bể phốt đó là,

  • Cách hút bể phốt truyền thống,
  • Cách hút bể phốt chân không.

Đối với cách hút hầm cầu truyền thống, đây là hình thức ra đời khi nền khoa học kỹ thuật chưa phát triển.

Người thợ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên biệt để tiến hành đục phá bể phốt, sau đó luồn đầu ống hút qua đường ống thoát nước vào hầm cầu để hút bùn cặn và nước thải ra ngoài cho đến khi đạt yêu cầu. Cuối cùng, đậy nắp bể phốt và tiến hành trát vữa tại vị trí vừa đục phá.

Ưu điểm của cách hút bể phốt truyền thống là giá thành rẻ, phù hợp với những bể phốt được thiết kế theo kiểu cũ mà ống thoát có kích thước nhỏ và nằm sâu bên trong hay những hầm cầu được thiết kế lộ thiên hoặc gia chủ xây sửa nhà và cần hút sạch sẽ.

Cách hút bể phốt cũ, phù hợp cho bể phốt lộ thiên

Cách hút bể phốt cũ, phù hợp cho bể phốt lộ thiên

Bên cạnh ưu điểm trên thì cách hút hầm cầu truyền thống cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm, dễ dàng nhận thấy nhất là tốn nhiều thời gian, công sức, có thể ảnh hưởng đến kết cấu công trình, đồng thời khó áp dụng được cho các hầm cầu hiện đại, nhất là hầm cầu của các hộ dân ở thành phố.

Lúc này, phương pháp hút bể phốt chân không đã ra đời để khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống và trong phần tiếp theo của bài viết Thanh Bình sẽ giới thiệu chi tiết về cách hút bể phốt chân không này.

Phương pháp hút bể phốt chân không 

Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp hút chân không hay còn gọi với cái tên mộc mạc là cách hút bể phốt không đục phá đang được đánh giá là giải pháp tân tiến nhất hiện nay.

Phương pháp hút bể phốt chân không 

Phương pháp hút bể phốt chân không

Tại sao lại như vậy ư? Vì đây là cách hút hầm cầu có thể áp dụng cho hầu hết mọi loại hình bể phốt khác nhau, vừa tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, lại không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình nhờ sử dụng những máy móc, trang thiết bị tân tiến nhất.

Với cách hút chân không bằng ống hút chuyên nghiệp, quá trình thông rút hầm cầu sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Do không phải đục phá nên không gây bụi bẩn, không làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình. Đặc biệt, bùn cặn và chất thải trong bể phốt sẽ được làm sạch hoàn toàn nhờ lực hút mạnh gấp nhiều lần so với phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực hiện được cách hút bể phốt chân không vì đòi hỏi chúng ta phải xác định đúng chiều dài vòi dẫn, thao tác phải linh hoạt, khoảng cách từ bồn cầu tới bể phốt phải được tính toán một cách chuẩn xác nhất và sử dụng ống hút có kích thước tương thích.

Dịch vụ hút bể phốt không đục phá

Dịch vụ hút bể phốt không đục phá

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các gói dịch vụ thông hút bể phốt, công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình đã và đang áp dụng thành công phương pháp hút chân không, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, giới thiệu cho người thân, bạn bè mỗi khi có ý định rút hầm cầu.

Khi quý khách lựa chọn Thanh Bình, quý khách không chỉ an tâm về chất lượng dịch vụ, quy trình thông hút bể phốt chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao mà còn hài lòng về phong cách làm việc Tận Tâm – Tận Tình – Tận Tụy, chi phí dịch vụ cạnh tranh, báo giá minh bạch.

Thông cống nghẹt giá rẻ

Không dừng lại đó, chính sách bảo hành rõ ràng và dịch vụ hậu mãi hấp dẫn cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên độ uy tín và sự thành công của công ty như ngày hôm nay.

Cuối cùng, mong rằng nội dung bài viết trên đây đã giúp quý khách hiểu rõ cách hút bể phốt như thế nào, sự khác biệt giữa phương pháp truyền thống và chân không. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Thanh Bình, quý khách vui gọi trực tiếp đến số HOTLINE: 0975 252 999 để nhận báo giá hút bể phốt ưu đãi nhất thị trường!