Để đảm bảo sự vận hành trơn tru của công trình tự hoại thì hút bể phốt là một trong những khâu quan trọng, vậy quý khách có biết khi nào cần hút bể phốthút bể phốt là gì hay không? Hãy để chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm của Thanh Bình phân tích chi tiết về vấn đề này, cũng như chỉ ra những dấu hiệu cần hút bể phốt cho quý khách nhé!

Hút bể phốt là gì?

Đầu tiên, với câu hỏi hút bể phốt là gì? chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Hút bể phốt là việc sử dụng nhân lực và vật lực để tiến hành thông hút, nạo vét các chất thải rắn hay những hợp chất chưa hoặc khó phân hủy bên trong bể phốt ra ngoài dưới sự hỗ trợ của nhân lực và vật lực.

Có rất nhiều cách hút bể phốt, quý khách có thể hút thủ công bằng các dụng cụ xô chậu đơn giản đối với bể phốt nhỏ, được thiết kế lộ thiên. Tuy nhiên xã hội ngày càng hiện đại, phần lớn người dân đều hướng đến sự sạch sẽ và đặt độ an toàn lên trên hết, thế nên thay vì tự hút hầm cầu, họ luôn ưu tiên sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại nhà của các đơn vị uy tín.

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là gì?

Tiếp đến, một số quý khách hàng cũng thắc mắc hút bể phốt tiếng Anh là gì? Có lẽ nguyên nhân họ đặt ra câu hỏi này là muốn tìm hiểu thêm nguồn tư liệu liên quan đến dịch vụ.

Theo Thanh Bình, hút bể phốt trong tiếng Anh là “Septic tank pumping” và cụm từ này hay đi cùng với các cụm từ như “Septic tank pumping service” – Dịch vụ hút bể phốt hay “Septic tank pumping service cost” – Giá dịch vụ hút bể phốt.

Tại sao phải hút bể phốt?

Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp vẫn khuyên gia chủ rằng, cần chú trọng vào việc thông hút bể phốt định kỳ, vậy tại sao phải hút bể phốt quý khách đã biết chưa? Sau đây chính là những lý do phổ biến nhất:

  • Xóa bỏ nỗi lo tắc nghẽn bồn cầu: Bởi vì, sức chứa của bể phốt là hữu hạn, sau một thời gian dài sử dụng, phân thải ngày một nhiều lên làm giảm thể tích của bể phốt, bể phốt bị đầy, gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
  • Kéo dài tuổi thọ cho toàn bộ công trình: Nếu không chú trọng việc hút bể phốt định kỳ, nguy cơ hệ thống lọc bị hư hỏng sẽ rất cao. Lúc này, không thể tránh được việc đục phá sửa chữa, nếu không cẩn thận có thể sẽ phá vỡ kết cấu của công trình tự hoại, thậm chí là cả những công trình xung quanh.
Tại sao phải hút bể phốt?

Tại sao phải hút bể phốt?

  • Bảo vệ sức khỏe, tránh gián đoạn sinh hoạt: Bể phốt đầy, sau khi đi vệ sinh xả nước phân và nước tiểu không thể trôi xuống được nữa, mùi hôi thối bốc ngược lên, thu hút ruồi nhặng và các loại côn trùng gây bệnh. Bên cạnh đó, hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình quý khách cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do không thể sử dụng nhà vệ sinh, sống trong môi trường ô nhiễm.

Dấu hiệu cần hút bể phốt là gì?

Những thông tin ở trên đã giúp quý khách hiểu được tại sao phải hút bể phốt rồi. Trong nội dung ở phần này, Thanh Bình sẽ tiếp tục chỉ ra những dấu hiệu nhận biết khi nào cần hút bể phốt cho quý khách.

Cụ thể, quý khách cần hút bể phốt khi gặp các dấu hiệu:

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Nếu như trước đó, khi sử dụng bồn cầu chưa từng gặp hiện tượng này và cũng đã lâu bể phốt nhà quý khách chưa được thông hút thì đây là một trong những dấu hiệu nhận biết.

Bể phốt đầy khiến phân và nước thải bị dội ngược trở lại gây nên mùi hôi thối. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây tắc nghẽn toàn diện, nguy hiểm hơn còn có thể gây nổ bồn cầu do áp lực dồn lên đường ống thoát khí quá lớn.

Dấu hiệu cần hút bể phốt là gì?

Dấu hiệu cần hút bể phốt là gì?

Bồn cầu xả nước kêu ục ục

Đây cũng là dấu hiệu cần hút bể phốt ngay nếu không muốn tắc bồn cầu. Mặc dù vậy, không phải tất cả các trường hợp bồn cầu kêu ục ục khi xả nước đều do bể phốt đầy, nếu quý khách muốn biết thêm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả thì có thể xem TẠI ĐÂY.

Nước bồn cầu rút chậm, nổi bọt khí

Thêm một dấu hiệu nhận biết dành cho những ai đang thắc mắc khi nào cần hút bể phốt, vì khi sức chứa của bồn cầu gần vượt quá ngưỡng cho phép thì nước sẽ rất khó rút, rút chậm và xuất hiện các bọt khí li ti nổi lên trong bồn cầu.

Bao lâu thì phải hút bể phốt một lần?

Ngoài những dấu hiệu trên, trung bình từ 1 – 3 năm là lời khuyên của chuyên gia dành cho những gia chủ đang muốn tìm câu trả lời phù hợp cho nghi vấn “Bao lâu thì phải hút bể phốt?”. Tuy nhiên, mốc thời gian này chỉ mang tính chất tương đối, vì thời gian hút bể phốt dài hay ngắn còn phụ thuộc vào:

Bao lâu thì phải hút bể phốt một lần?

Bao lâu thì phải hút bể phốt một lần?

  • Tổng thể tích của bể phốt: Bể phốt nhà quý khách có thể tích lớn, sức chứa cũng sẽ lớn, do đó sẽ kéo dài thời gian hút bể phốt định kỳ so với những hầm cầu có thể tích bé.
  • Mức độ sử dụng bể phốt: Nhu cầu sử dụng bể phốt càng nhiều thì thời gian bể phốt bị đầy càng nhanh. Ví dụ như, cùng một thể tích bể phốt nhưng thời gian sử dụng bể phốt trong gia đình 3 người chắc chắn sẽ dài hơn thời gian sử dụng bể phốt của gia đình 6 người.

Hy vọng rằng, nội dung trong bài viết hôm nay đã giúp quý khách hiểu hút bể phốt là gì, tại sao phải hút bể phốt cũng như dấu hiệu và mốc thời gian hút bể phốt phù hợp.

Nếu khi nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt, quý khách vui lòng gọi đến số HOTLINE : 0975 252 999 để nhận tư vấn hỗ trợ 24/24 từ đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm  và nhận báo giá hút bể phốt cạnh tranh của Thanh Bình.